Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thứ Năm, 04/11/2021 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Chính thức có Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Chính thức có Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Từ ngày 1/7/2020, khi Luật Thư viện có hiệu lực thi hành, Việt Nam sẽ chính thức có Ngày Sách và Văn hóa đọc.
Theo Quyết định, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.
Bên cạnh đó, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc
Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" hằng năm trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm tại địa phương.
Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức thành viên trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" hằng năm.
Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan thông tin, báo chí ở Trung ương và địa phương có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền về "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" hằng năm; tuyên truyền, khuyến khích việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Quyết định 1862/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tưóng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI