Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 03/11/2021 09:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chỉ vừa mới tập trở lại với bóng nhưng đã được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam để tập luyện đồng thời bác sỹ của đội tuyển trực tiếp kiểm tra, đánh giá quá trình hồi phục chấn thương.
Đỗ Hùng Dũng có thể trở lại vào tháng 11 sắp tới

Đỗ Hùng Dũng có thể trở lại vào tháng 11 sắp tới

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang ở cuối giai đoạn hồi phục, anh có thể sẽ trở lại vào giữa tháng 11 tới đây.
Được biết, sau khi HLV Park Hang Seo cho trợ lý của mình tìm hiểu thông tin về quá trình điều trị chấn thương của Hùng Dũng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản gửi CLB bóng đá Hà Nội về việc triệu tập bổ sung Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam.
Hùng Dũng bị gãy chân khi thi đấu tại V-League 2021 ngày 23/3 và cầu thủ của đội Hà Nội FC phải phẫu thuật, chia tay sân cỏ từ tháng 3 đến nay.
Từ thời điểm đó đến nay, Hùng Dũng tập hồi phục tại PVF và chỉ vừa trở lại tập luyện cùng CLB bóng đá Hà Nội.
Mới đây, theo khuyến cáo của bác sỹ tại Trung tâm PVF, Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Theo đó, cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần trước khi tung vào ở một trận đấu chính thức.
Ngoài ra, Hùng Dũng cũng được cung cấp một chương tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương.
Thực chất, khả năng có thể tập luyện bình thường và ra sân thi đấu của Hùng Dũng ở hai trận đấu tới gặp Nhật Bản cùng Saudi Arabia tại vòng loại thứ ba World Cup là không có.
HLV Park Hang Seo muốn đưa Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam và bắt đầu tập luyện từ 4/11 để bác sỹ đội tuyển tiện theo dõi, kiểm tra quá trình hồi phục của tiền vệ này xem có đủ sức thi đấu tại AFF Cup tháng 12 tới hay không.
bóng đá Việt Nam, BĐVN, Hùng Dũng, Đỗ Hùng Dũng, Park Hang Seo, ĐT Việt Nam, dtvn, Hà Nội FC, AFF Cup, Việt Nam vs Nhật Bản, vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Hùng Dũng trong trận thi đấu mới đây tại Trung tâm PVF. Ảnh: PVF
Ngày 19/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại Vũng Tàu trước khi lên đường sang Singapore dự AFF Cup, thi đấu theo hình thức tập trung.
Sau Văn Lâm, Văn Lâm và có thể là Trọng Hoàng, HLV Park Hang Seo không muốn mất thêm Hùng Dũng trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 khởi tranh ngày 5/12 tới.
Tuy nhiên, sau những bài học từ trường hợp chấn thương của Đình Trọng và Văn Hậu, Hùng Dũng được các bác sỹ điều trị trực tiếp, chuyên gia y tế khuyến cáo không nên nóng vội, đốt cháy giai đoạn, sớm tập luyện và thi đấu trở lại khi tình trạng cơ thể chưa cho phép.
Bản thân Hùng Dũng khi trả lời phỏng vấn truyền thông cũng chia sẻ: “Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện được cảm giác, khả năng vận động của cổ chân.
Mỗi thời điểm đều có thuận lợi và khó khăn, nhưng tất cả đang ổn định hơn rất nhiều. Đây là giai đoạn cuối, lúc quan trọng nhất, tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương.
Tôi tin rằng vẫn đúng lộ trình như bây giờ, tôi sẽ xuất hiện thi đấu vào mùa giải 2022. Trong khoảng thời gian chấn thương kèm dịch bệnh, tôi có thời gian để xem lại bản thân mình, khám phá học hỏi thêm những kiến thức trước nay tôi chưa biết.
Điều này có thể giúp ích cho tôi sau khi bình phục chấn thương và trở lại tốt nhất. Ngoài ra, tôi cũng tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian này với gia đình, vì khi thi đấu bình thường, công việc sẽ khiến tôi xa nhà nhiều hơn”.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*