Điểm mặt 2 món súp thơm ngon, bổ dưỡng

21/12/2016 22:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Súp thường được dùng như một món khai vị trong bất kỳ bữa tiệc nào và tất nhiên một món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc ngày Giáng sinh.

Một chén súp được chuẩn bị cẩn thận như một lời chúc ngọt ngào tới những người thân yêu. Nó mang ý nghĩa mong muốn sức khoẻ dồi dào và may mắn sẽ đến với mọi người.

Nói đến súp, người ta có thể kể ra hàng tá loại khác nhau, từ súp chay (súp hoa quả) đến các loại súp mặn (thịt, hải sản…). Tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có những cách chế biến súp khác nhau.

Trong bài này, chúng tôi xin được gợi ý cho các bạn 2 công thức súp đơn giản, dễ làm và vô cùng ngon miệng.

SÚP GÀ NGÔ NON NÓNG HỔI

Chuẩn bị:

- 1 chiếc đùi gà

- 1 bắp ngô non

- 1 củ cà rốt

- 1 quả trứng gà

- Hành hoa, rau mùi, nấm hương

- Bột năng

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính...


Cách làm:

Bước 1: Đùi gà cho vào nồi luộc với 1 thìa bột canh. Đùi gà chín thì vớt ra để nguội. Xé nhỏ đùi gà thành từng miếng nhỏ. Phần nước dùng gà để riêng.

Bước 2: Ngô non tách hạt; cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu; hành, mùi rửa sạch cắt nhỏ; nấm hương ngâm nở cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3:

- Cho nồi nước dùng gà lên bếp đun sôi.

- Cho phần thịt gà đã xé nhỏ vào xào với chút hành khô và dầu ăn, nêm một chút bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng gà khuấy đều.

- Cho ngô nếp, cà rốt, nấm hương vào đun cùng tới khi ngô nếp, cà rốt chín mềm.

- Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Tách lấy lòng trắng trứng gà và đợi nồi súp sôi, một tay khuấy một tay cho lòng trắng trứng gà vào nồi, khuấy đều để lòng trắng không bị vón.

Bước 5: Hòa 2 thìa bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào nồi súp khuấy đều. Đun thêm một chút tới khi nồi súp có độ sánh là được. Cho thêm hành, mùi vào nồi rồi tắt bếp.

Vậy là nồi súp gà ngô non thơm lừng đã hoàn thành.


SÚP BÍ ĐỎ BỔ DƯỠNG DỄ LÀM

Chuẩn bị

- Bí đỏ

- Cà rốt

- Hành lá, rau mùi

- Gia vị: muối, hạt nêm…


Cách làm

Bước 1:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.

- Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Cho bí đỏ và cà rốt vào nồi, thêm gia vị, một chút nước và đun cho mềm.

- Đổ hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn và bỏ vào nồi đun sôi lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3:

- Thêm hành hoa, rau mùi vào nồi súp.

Vậy là nồi súp bí đỏ bổ dưỡng cho Giáng sinh đã hoàn thành. Nếu thích bạn có thể rưới thêm 1 chút kem tươi vào cho ngậy.


Quỳnh Chi
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm