Hà Nội muốn thí điểm hạn chế xe máy trên phố Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi

Thứ Ba, 12/03/2019 08:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết: Một trong 2 tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi có thể sẽ được chọn thí điểm để hạn chế xe máy.
CHÍNH THỨC: Hà Nội phê duyệt đề án hạn chế xe máy

CHÍNH THỨC: Hà Nội phê duyệt đề án hạn chế xe máy

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5953/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hạn chế xe máy...
1 trong 2 tuyến đường này được chọn để thí điểm đầu tiên tại Hà Nội bởi có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và tuyến buýt nhanh BRT 01 đi qua. Đây sẽ là khu vực phù hợp nhất cho việc hạn chế lưu thông xe máy.
Ông Vũ Văn Viện cho hay, thành phố Hà Nội đã giao Sở GTVT phối hợp với Viện Chiến lược của Bộ GTVT, nghiên cứu xây dựng đề án phân vùng hạn chế hoạt động, tiến tới dừng hoạt động của xe máy vào năm 2030. Đề án này là một trong những nội dung thực hiện Nghị quyết 04/2017/NQ - HĐND của HĐND TP Hà Nội.
Chú thích ảnh
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy qua đường Nguyễn Trãi. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Các tuyến đường hạn chế xe máy lưu thông phải đảm bảo theo lộ trình và phải đáp ứng các vấn đề liên quan như: Phát triển vận tải hành khách công cộng; phân vùng cấm hoặc được hoạt động đối với xe máy; thứ tự thực hiện hạn chế, cấm tại từng địa phương, từng tuyến đường phố cụ thể…
Cùng với đó, Sở GTVT cũng tham mưu dừng đăng ký xe máy mới tại các quận nội thành để người dân cân nhắc khi mua xe mới; nâng phí trông giữ xe tại nội thành Hà Nội. Hiện Sở GTVT Hà Nội sẽ lấy ý kiến nhân dân về vấn đề này, cũng như ý kiến phản biện từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Nội.
Theo XC/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi