VHM 2019 tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao cho VĐV

VHM 2019 tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao cho VĐV

Chủ Nhật, 06/10/2019 00:21 GMT+7

Sáng ngày 5/10 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, hơn 150 runners - những VĐV nghiệp dư đam mê môn chạy đường dài đã có mặt từ rất sớm để tham dự chương trình "CHẠY CHUẨN VỚI HLV HÀNG ĐẦU QUỐC TẾ" do BTC VPBank Hanoi Marathon 2019 (VHM 2019) phối hợp cùng nhà tài trợ trang phục chính thức của giải là Công ty XTep thực hiện nhằm giúp các vận động viên có thêm kiến thức chuyên sâu để chạy đúng cách và có được thành tích tốt nhất khi tham gia VHM 2019.
Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Sáng ngày 31/8, tại Hà Nội, BTC VHM 2019 đã tổ chức buổi chạy trải nghiệm cung đường và huấn luyện chạy cự ly dài do HLV Tang Tao đến từ Đại học Thể thao Bắc Kinh thực hiện.
Với định hướng "Khác biệt vì chuyên nghiệp", Ban tổ chức VHM 2019 đã tiên phong trong việc tổ chức một chương trình huấn luyện bài bản có sự tham gia hướng dẫn và thị huấn trực tiếp của chuyên gia hàng đầu quốc tế dành cho các VĐV nghiệp dư.
Chương trình lần đầu đã được thực hiện vào ngày 31/8 với sự tham gia của ông Tang Tao - Trưởng khoa Chạy mở rộng của Đại học Bắc Kinh dành cho nhóm pacer - những người dẫn tốc của VHM 2019.
Không chỉ nhận được sự ủng hộ và đánh giá rất cao của các VĐV tham dự, BTC còn nhận được nhiều lời đề nghị được tham gia nhiều hơn nữa các khóa huấn luyện như vậy. Và đó chính là lý do BTC quyết định mời HLV Tang Tao trở lại Việt Nam cùng với nữ HLV Jin Chunping - một VĐV cấp quốc gia cũng đang được rất nhiều người mến mộ tại Trung Quốc thực hiện khóa huấn luyện mở rộng cho các runner mong muốn có được sự chuyên nghiệp để theo đuổi niềm đam mê với môn chạy đường dài.
Chỉ trong một buổi sáng, cặp HLV hàng đầu Trung Quốc đã mang đến cho các học viên hơn 20 bài tập, đi sâu hơn vào phần khởi động giúp kích thích khả năng vận động của khớp và phòng ngừa chấn thương, tăng cường khả năng phối hợp giữa các cơ xương, cải thiện hiệu quả chạy.
Các VĐV được giới thiệu thêm nhiều kỹ thuật mới, được thực hành và sữa lỗi ngay tại chỗ. Với kinh nghiệm giảng day và bề dày thực tế thi đấu của cả hai HLV, nhiều bài tập tưởng chừng quá quen và đơn giản nhưng được giải thích và hướng dẫn chi tiết đã khiến hầu hết các học viên vỡ òa khi cảm nhận tác động thực sự của mỗi động tác được tập đúng chuẩn. Nhiều bài tập chú trọng tới từng múi cơ rất nhỏ kêt cả cơ tay nhằm hỗ trợ quá trình chạy.
Chương trình huấn luyện thực sự là một nỗ lực rất lớn, đồng thời là một món quà thiết thực của Ban tổ chức dành tặng tất cả những ai đam mê môn thể thao sức bền, hướng tới sự chuyên nghiệp và đạt kết quả tốt nhất tại VHM 2019.
Trước đó vào ngày 29/9, VPBank Hanoi Marathon vừa có sự ra mắt thành công tại giải Berlin Marathon 2019, trở thành giải đạt chuẩn Boston Marathon và chính thức trở thành giải chạy có thành tích để đăng ký Boston Marathon.
Sự kiện này là bước đầu tiên trong nỗ lực hiện thực hóa tham vọng đưa VHM vào nhóm World Marathon Majors.
HA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi