Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Giảng viên Tang Tao hướng dẫn thực hiện động tác cho các VĐV tham dự VHM 2019.

Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Thứ Bảy, 31/08/2019 15:30 GMT+7

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đường chạy hoàn toàn mới và vô cùng hấp dẫn của VPBank Hanoi Marathon (VHM) mùa thứ 2 đồng thời giúp các VĐV có thêm kiến thức chuyên môn, chuyên sâu để chạy đúng và có được thành tích tốt nhất khi tham gia giải, sáng ngày 31/8, tại Hà Nội, BTC VHM 2019 đã tổ chức buổi chạy trải nghiệm cung đường và huấn luyện chạy cự ly dài do HLV Tang Tao đến từ Đại học Thể thao Bắc Kinh thực hiện.
Việt Nam là điểm đến ưa thích của các giải siêu Marathon quốc tế

Việt Nam là điểm đến ưa thích của các giải siêu Marathon quốc tế

Sau tiếng vang của các giải Marathon quốc tế diễn ra tại TP.HCM, Sapa…Dalat Ultra Trail (DUT) 2019 lần thứ 2 diễn ra đã thu hút hơn 4600 người tham gia đến từ khắp các tỉnh thành và 45 quốc gia trên thế giới.
Tang Tao hiện là Trưởng khoa Học viện Chạy mở rộng, Thạc sĩ chuyên ngành giáo dục thể chất, trường Đại học Thể thao Bắc Kinh, từng là VĐV chạy cấp quốc gia và tham gia giảng dạy rất nhiều tại các khóa huấn luyện chạy của các giải Marathon quốc tế nổi tiếng như Dalian, Quảng Dương, Trùng Khánh, Thượng Hải Marathon.
Với kinh nghiệm về chuyên môn, về giảng dạy và bề dày thực tế thi đấu, HLV Tang Tao đã giúp các VĐV hiểu rõ tầm quan trọng phải thực hiện đúng các công đoạn khởi động, cách kích thích khả năng vận động của các khớp và phòng ngừa chấn thương, tăng cường khả năng phối hợp giữa các cơ xương giúp tăng cường hiệu quả chạy đường dài, từ đó giúp nâng cao thành tích. 
Anh tới huấn luyện cho các VĐV phong trào chạy đường dài Việt Nam theo lời mời của BTC giải chạy VPBank Hanoi Marathon và nhà tài trợ trang phục chính thức của giải là Công ty Xtep. Đây thực sự là lần đầu tiên có một chuyên gia quốc tế tới để đào tạo cho các VĐV phong trào ở Việt Nam. 
Chú thích ảnh
Tang Tao (áo xanh) luôn để ý rất kỹ động tác của từng học viên.
Các bài tập của giảng viên Tang Tao đã mang lại sự phấn khích rất lớn cho các VĐV tham gia buổi hướng dẫn. Một số VĐV thừa nhận với giảng viên Tang Tao rằng họ không ngờ kỹ thuật chạy bộ lại có những bài tập khó khăn nhưng cũng hết sức thú vị như vậy.
Chú thích ảnh
Buổi học với Tang Tao đã mang lại những bài học quý giá cho các VĐV marathon.
Về phần mình, giảng viên Tang Tao cũng rất chú ý tương tác với người học, khi anh để ý quan sát động tác của từng người để sẵn sàng uốn nắn, chỉnh sửa nếu cần, và Tang Tao cũng luôn nhắc nhở VĐV cần thực hiện đúng như anh hướng dẫn. Có thể nói, đây là một trải nghiệm rất đáng giá và thú vị với các VĐV để chuẩn bị cho cuộc thi VHM vào tháng 10 sắp tới.
Ông Jackson, đại diện của Công ty Xtep, nói: “Phản hồi của khóa huấn luyện rất tốt nên tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục mang các chuyên gia quốc tế tới giúp các VĐV phong trào của giải VPBank Hanoi Marathon. Tháng 9 tới, chúng tôi sẽ mang hai chuyên gia - một nam, một nữ - tới đào tạo cho các bạn. Sang năm có thể sẽ có thêm nhiều khóa huấn luyện khác”.
“Khóa tập huấn là một nỗ lực nữa của BTC VPBank Hanoi Marathon trong định hướng tạo ra một đường chạy chuyên nghiệp. Chúng tôi không chỉ tổ chức giải chạy một cách chuyên nghiệp mà còn cố gắng cung cấp những kiến thức chuyên nghiệp để giúp các VĐV phong trào tiệm cận hơn với chạy chuyên nghiệp. Điều này vừa giúp họ có thành tích cao hơn, vừa tốt cho sức khỏe của họ,” ông Nguyễn Trí – Tổng Giám đốc Công ty DHA, Trưởng BTC VHM 2019 cho biết.
TT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi