Ngôi sao World Cup bán cà ri gà trong mùa dịch Covid-19

Ngôi sao World Cup bán cà ri gà trong mùa dịch Covid-19

Thứ Năm, 16/04/2020 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Kwanrudee Sangchan, ngôi sao đội tuyển nữ Thái Lan từng 2 lần dự World Cup 2015 và 2019 cho biết cô đang ở quê nhà để vừa tránh dịch bệnh, vừa điều hành một cửa hàng bán đồ ăn để phụ giúp thêm cho gia đình trong thời gian xa bóng đá.
Ngôi sao tuyển nữ Thái Lan phải hoãn cưới vì Covid-19

Ngôi sao tuyển nữ Thái Lan phải hoãn cưới vì Covid-19

Ngôi sao đội tuyển nữ Thái Lan 2 lần dự World Cup bóng đá nữ Sunisa Sangthaisong đã phải hoãn cưới chồng vì dịch bệnh Covid-19.
Trong bài trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng sáng 16/4 vừa qua, cầu thủ 29 tuổi của ĐTQG Thái Lan cho biết cô đã về quê nhà ở tỉnh Sakon Nakhon để giúp mẹ điều hành một cửa hàng bán thực phẩm do gia đình mở ra từ lâu nay.
Sangchan không có việc gì làm trong thời gian nghỉ bóng đá rất dài do dịch bệnh Covid-19 vừa qua nên từ khi trở về quê hương sau khi khép lại vòng loại Olympic Tokyo 2020 (Thái Lan bị loại trước Australia và Trung Quốc), tuyển thủ Thái Lan may mắn còn có công việc để giết thời gian, không như nhiều đồng nghiệp khác.
Ngôi sao đội tuyển nữ Thái Lan phải về phụ bếp với gia đình trong mùa dịch
Ngôi sao đội tuyển nữ Thái Lan phải về phụ bếp với gia đình trong mùa dịch
Cầu thủ từng đưa Thái Lan 2 lần đến World Cup cho biết: “Kể từ khi kết thúc vòng loại Olympic vào đầu tháng 2 tại Australia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã yêu cầu các cầu thủ xả trại do Covid-19 bùng phát. Giải trong nước đã phải hoãn lại nên tôi đã trở về quê nhà để giúp mẹ công việc bán thực phẩm. Mẹ tôi đã mở một nhà hàng trong một thời gian dài nhưng mới chuyển đến huyện In Ban Muang, tỉnh Sakon Nakhon trong 2-3 năm qua.
Thực đơn phổ biến nhất của quán như khách hàng mỗi khi ghé thăm nhà hàng chính là món ăn cà ri. Nếu đến đây mà không ăn món đó thì có thể xem là đã sai. Đây là một công thức từ các bà mẹ, một sự kết hợp hoàn hảo của những hương vị tốt. Và thực đơn mới nhất vừa được thực hiện là món Jaew Hon, cũng làm hài lòng khách hàng.
Hơi bất tiện là không có gỏi đu đủ, gà nướng mọi lúc. Tôi nghĩ nấu ngon như mẹ tôi là rất khó và tôi đang cố gắng học thêm. Tôi nghĩ tôi nấu món khá ngon nhưng không biết người khác ăn đánh giá thế nào”, cầu thủ 29 tuổi của ĐTQG Thái Lan nói.

“Trong thời điểm cửa hàng bình thường thì chỉ có mẹ tôi và nhân viên, nay có thêm tôi phụ giúp thêm. Thông thường, cửa hàng bán rất tốt. Đặc biệt là từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh khiến thu nhập hàng ngày đã giảm đáng kể, trung bình mỗi ngày doanh thu giảm tới một nửa doanh thu (khoảng 2-3 triệu đồng).
Chúng tôi vẫn còn nhiều khách hàng trung thành và có thể gọi điện thoại trước để đặt món ăn rồi mang đi”, Sangchan nói thêm.
Sangchan khi chạm trán đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30 năm ngoái
Sangchan khi chạm trán đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30 năm ngoái
Đề cập đến bóng đá, cô nói: “Bản thân tôi chắc chắn sẽ phải ở lại giúp mẹ thêm một thời gian dài nữa. Tôi vẫn không biết khi nào bóng đá sẽ quay trở lại. Bây giờ điều tôi nghĩ là hãy cố gắng duy trì tình trạng thể chất tốt nhất”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020