Vụ xả súng ở Thái Lan: Thủ tướng Thái Lan thông báo số nạn nhân

Chủ Nhật, 09/02/2020 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 9/2 cho biết đã có 26 người thiệt mạng và 52 người bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima.
Vụ xả súng tại Thái Lan: Toàn bộ con tin đã được giải cứu song thủ phạm vẫn lẩn trốn

Vụ xả súng tại Thái Lan: Toàn bộ con tin đã được giải cứu song thủ phạm vẫn lẩn trốn

Các con tin được lực lượng an ninh Thái Lan hỗ trợ rời khỏi trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi nghi phạm Jakrapanth Thomma tiến hành vụ xả súng và bắt giữ con tin tối 8/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Quang cảnh hiện trường Trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Korat sáng 9/2.
Chú thích ảnh
Ảnh: Hữu Kiên – PV TTXVN tại Thái Lan
Hung thủ sau đó cũng đã bị tiêu diệt tại trung tâm thương mại Terminal 21. Theo Thủ tướng Thái Lan, đây là vụ xả súng chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan và nguyên nhân của vụ xả súng là do mâu thuẫn cá nhân liên quan đến một hợp đồng mua bán nhà đất mà hung thủ cho rằng mình bị lừa.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã tới thành phố này để thăm những nạn nhân còn sống sót trong vụ xả súng.
Phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết trong số những người bị thương có 9 người đang được phẫu thuật, 25 người bị thương nhẹ đã được xuất viện.
Đối tượng xả súng là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak. Y đã bị tiêu diệt sau nhiều giờ cố thủ bên trong trung tâm thương mại Terminal 21.
Minh Châu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7