12 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Thái Lan do 1 quân nhân gây ra

Thứ Bảy, 08/02/2020 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Thái Lan ngày 8/2 cho biết đã xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng tại một thành phố ở Đông Bắc nước này. Thủ phạm là một quân nhân.
Mỹ bắt giữ thủ phạm vụ xả súng giết 4 người tại bang Utah

Mỹ bắt giữ thủ phạm vụ xả súng giết 4 người tại bang Utah

Ngày 17/1, cảnh sát Mỹ thông báo đã bắt giữ thủ phạm thực hiện vụ xả súng xảy ra trước đó cùng ngày ở khu dân cư Grantsville, bang Utah (U-ta), miền Tây nước này khiến 4 người thiệt mạng.
Hãng tin AFP dẫn lời một người phát ngôn cảnh sát, cho biết nghi can đã sử dụng súng máy bắn vào nhiều nạn nhân vô tội khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Truyền thông địa phương cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ xả súng này.
xả súng, Thái Lan, 12 người thiệt mạng, xả súng, 12 người chết
Hạ sĩ Jakrapanth Thomma, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Coconut
xả súng, Thái Lan, 12 người thiệt mạng, xả súng, 12 người chết
Hiện trường vụ án. Ảnh: ViralPress
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, cảnh sát và quân đội Thái Lan đã mở một chiến dịch hỗn hợp ở trung tâm thành phố Korat thuộc Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan để truy bắt thủ phạm là quân nhân.
Binh sĩ này ban đầu bắn chết nữ chỉ huy 63 tuổi cùng hai người khác trong một doanh trại quân đội và sau đó bỏ chạy trên một chiếc xe Humvee. Trên đường bỏ chạy, binh sĩ này tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang, và đã bắt giữ nhiều con tin tại đây.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường một vụ nổ, chiều ngày 8/2. Ảnh: THX/TTXVN
Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh quân khu 2 của Thái Lan, cho biết nghi can được xác định là Hạ sĩ Jakrapanth Thomma thuộc phiên chế của căn cứ Surathampithak. Có thông tin cho biết Jakkrapan đã vào một cửa hàng ở trung tâm thương mại Terminal 21 và xả súng vào những người mua hàng ở đó.
Một đội đặc nhiệm của cảnh sát đã được đưa tới bằng máy bay trực thăng từ Bangkok để tham gia chiến dịch vây bắt. Thông tin mới nhất cho thấy nghi can vẫn ở trong trung tâm thương mại Terminal 21 với 16 con tin. Hiện chưa rõ số người bị thương trong vụ xả súng này.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*