Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiêm mũi vaccine thứ 3

Thứ Ba, 28/09/2021 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ông đã tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 trước ống kính truyền hình tại Nhà Trắng.   
Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo cuộc chiến chống Covid 19 chặng đường còn dài

Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo cuộc chiến chống Covid 19 chặng đường còn dài

Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden ca ngợi những thành tích mà nước này đã đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, dù thừa nhận rằng vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước trong bối cảnh số ca mắc mới đang gia tăng do biến chủng Delta.
Phát biểu trước khi được tiêm, Tổng thống nhấn mạnh: “Mũi tiêm tăng cường rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng nhất là mục tiêu mà chúng ta cần phải thực hiện là có nhiều người được tiêm vaccine hơn”.
Ngoài ra, theo Tổng thống Biden, có khoảng 23% người Mỹ đủ điều kiện nhưng chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa COVID-19 nào.   
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường, tại Nhà Trắng, Washington DC., ngày 27/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Kênh truyền hình CNN đưa tin khoảng 20 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer.   
Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho người lớn tuổi, những người đang được chăm sóc lâu dài tại các cơ sở chăm sóc, một số người có tình trạng sức khỏe không tốt và người trưởng thành có nguy cơ mắc COVID-19 do tính chất công việc.   
Trong diễn biến khác, ngày 27/9, trên trang Twitter, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông báo có xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2 sau khi ông xuất hiện các triệu chứng và hiện đang thực hiện cách ly trong 10 ngày. Ông Price đã tiếp xúc gần với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào tuần trước trong các cuộc họp tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ).   
Tuy nhiên, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nhà lãnh đạo ngoại giao hàng đầu Blinken có xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2. Thông báo cũng cho biết không thành viên nào của đoàn tới New York tham dự cuộc họp của ĐHĐ LHQ vào cuối tuần trước có triệu chứng mắc COVID-19.   
Đặng Huyền/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay