Netflix tiếp tục dẫn đầu danh sách đề cử Giải Oscar 2021

26/04/2021 08:16 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tối 25/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 26/4 giờ Việt Nam), Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã chính thức khai mạc tại Nhà ga Union và Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles, bang California.

Thảm đỏ trở lại lễ trao giải Oscar 2021

Thảm đỏ trở lại lễ trao giải Oscar 2021

Thảm đỏ đã trở lại với giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Điện ảnh Mỹ năm nay.

Tại Oscar nằm nay, Netflix tiếp tục dẫn đầu danh sách với 35 đề cử, trong đó, bộ phim Mank của đạo diễn David Fincher đã được đề cử tại 10 hạng mục.    

Khác với thông lệ, năm nay phần lớn buổi lễ diễn ra tại Nhà ga Union, biểu tượng của thành phố Los Angeles thay vì tại Nhà hát Dolby. Nhà ga này đủ rộng để bảo đảm khoảng cách an toàn cho khách mời.

Chú thích ảnh
Netflix tiếp tục dẫn đầu danh sách với 35 đề cử. Nguồn: sia.az

Do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhiều đoàn đoàn làm phim của các nước không sang được Mỹ, nên ngoài địa điểm Union Station, ban tổ chức của buổi lễ cũng tổ chức nhiều địa điểm trên khắp thế giới, trong đó có cả ở thủ đô London (Anh) và Paris (Pháp), dành riêng cho các ngôi sao điện ảnh và đoàn phim tham gia đêm Oscar 2021.   

Chương trình của Lễ trao giải Oscar 2021 do các nhà sản xuất Steven Soderbergh, Stacey Sher và Jesse Collins thực hiện. Đạo diễn Steven Soderbergh cho biết buổi lễ không giống bất cứ điều gì đã được làm trước đây và đại dịch đã mở ra cơ hội để làm một cái gì đó chưa từng làm.   

Một số bộ phim nhận được 6 đề cử gồm Nomadland, The Father, Sound of Metal, Judas and the Black MessiahThe Trial of the Chicago 7.  Ngoài ra, các bộ phim như Ma Rainey’s Black Bottom Promise Young Woman giành được 5 để cử.   

Về những bộ phim được xướng tên trên bảng vàng, theo giới phân tích, bộ phim Nomadland của nữ đạo diễn gốc Trung Quốc Chloe Zhao (Triệu Đình) có nhiều triển vọng giành nhiều tượng vàng hơn cả, trong đó có giải thưởng Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.   

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm