HYBE phát triển mạnh mẽ dù vắng bóng BTS với tư cách nhóm

19/04/2023 10:32 GMT+7 | Kbiz

HYBE, công ty giải trí quản lý nhóm nhạc Kpop nổi tiếng BTS, đã phát triển mạnh mẽ ngay cả khi vắng mặt cả nhóm.

Ngày 17/4, cổ phiếu kín (closed stock) của HYBE đạt mức 260.000 KRW (khoảng 197,11 USD) trên mỗi cổ phiếu, tăng 0,39% so với ngày giao dịch trước đó và đánh dấu xu hướng tăng 10 ngày liên tiếp. Nó cũng tăng lên mức cao 270.000 KRW (204,68 USD) trên mỗi cổ phiếu, tăng 4,25% so với ngày giao dịch trước đó, đạt mức giá trước khi BTS thông báo tạm dừng hoạt động nhóm vào ngày 14/6/2022. Trong khi cổ phiếu giải trí nhìn chung đang gia tăng gần đây.

HYBE phát triển mạnh ngay cả khi BTS vắng mặt với tư cách là một nhóm - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nam BTS

Các hoạt động solo của thành viên BTS Jimin đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá cổ phiếu của HYBE. Jimin ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 của Mỹ với mini album đầu tiên FACE và bài hát chủ đề Like Crazy, đồng thời đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng album Billboard 200, làm nên lịch sử cho Kpop. Giá cổ phiếu của HYBE đã tăng 41,3% trong 10 ngày giao dịch sau tin Jimin lọt Billboard Hot 100.

HYBE phát triển mạnh ngay cả khi BTS vắng mặt với tư cách là một nhóm - Ảnh 2.

Jimin (BTS)

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác nhau như TXT , NewJeans và Seventeen cũng đã có những đợt quảng bá thành công. Trong quý đầu tiên, HYBE đã bán được hơn 8,9 triệu album dựa trên dữ liệu từ bảng xếp hạng Circle, đạt mức cao nhất từ trước đến nay ngay cả khi không có BTS.

Thị trường chứng khoán dự đoán rằng doanh thu và lợi nhuận hoạt động của HYBE trong quý đầu tiên của năm nay sẽ vượt quá mong đợi của thị trường, với con số ước tính lần lượt là khoảng 470 tỷ KRW (356,3 triệu USD) và khoảng 50 tỷ KRW (37,9 triệu USD). Nhà nghiên cứu Park Soo Young của Hanwha Investment & Securities đã giải thích hiệu suất quý đầu tiên của HYBE là "hiệu suất cao nhất từ trước đến nay mà không chỗ cho sự gián đoạn của BTS".

HYBE phát triển mạnh ngay cả khi BTS vắng mặt với tư cách là một nhóm - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nữ LE SSERAFIM

Triển vọng trong tương lai của HYBE đầy hứa hẹn, với các lịch trình chính được sắp xếp cho quý thứ hai. Chúng bao gồm album solo và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Suga (BTS), album mới của Seventeen và buổi gặp gỡ người hâm mộ Japan Dome, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của TXT, LE SSERAFIM và sự trở lại của ENHYPEN.

HYBE phát triển mạnh ngay cả khi BTS vắng mặt với tư cách là một nhóm - Ảnh 4.

Nền tảng Weverse

Ngoài ra, dự kiến sẽ có sự ra mắt của các nhóm nhạc mới, bao gồm nhóm nhạc nam 6 thành viên Boy Next Door thuộc KOZ Entertainment (một công ty liên kết do Zico đứng đầu) và một nhóm nhạc nam mới thuộc Pledis Entertainment, nhằm mục đích nối tiếp thành công của Seventeen. Hơn nữa, dự án ra mắt nhóm nhạc nữ tại Mỹ của HYBE dự kiến sẽ được thực hiện trong quý hai.

Sự phát triển của Weverse (nền tảng fandom của HYBE) cũng rất đáng chú ý. Kakao và HYBE, những đối thủ cũ trong nỗ lực mua lại SM Entertainment, hiện đã đạt được thỏa thuận hợp tác trên Weverse. Các ca sĩ từ SM Entertainment cũng đã công bố kế hoạch tham gia Weverse vào nửa cuối năm nay. Cùng với đó, các nghệ sĩ Mỹ và Nhật Bản dự kiến sẽ tham gia Weverse trong quý hai.

MV "Like Crazy" của Jimin (BTS):

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm