Đấu giao hữu với tuyển Đức, Huỳnh Như nói đó là cơ hội quý

08/06/2023 05:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khẳng định chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Đức chính là cơ hội cực kỳ quý giá trước thềm World Cup 2023.

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập ngày 7/6, cũng là buổi tập thứ hai của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đặt chân đến Đức, Huỳnh Như chia sẻ: "Đội mới đến được vài ngày nhưng nhìn chung mọi thứ khá tốt từ ăn uống đến sân bãi. Mặt sân tập tại đây cũng êm giống như tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (LĐBĐVN). Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để đội tập luyện".

Trong đợt tập huấn lần này, đội sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các câu lạc bộ và đội tuyển hàng đầu của Đức và Ba Lan. "Mỗi trận đấu giao hữu đều là cơ hội quý giá để tôi tập luyện và trau dồi những kỹ năng còn thiếu về sức mạnh cũng như kinh nghiệm khi đối đầu với các đối thủ mạnh.

Đấu giao hữu với tuyển Đức, Huỳnh Như nói đó là cơ hội quý - Ảnh 2.

Huỳnh Như cùng đồng đội kỳ vọng tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ chuyến tập huấn châu Âu lần này.Ảnh: VFF

Những đối thủ sắp tới tại VCK bóng đá nữ thế giới rất mạnh, trong đợt tập huấn này mình cũng có các trận giao hữu với đội U23 nữ Ba Lan và đặc biệt là đội nữ Đức để học hói. Toàn đội sẽ tranh thủ khoảng thời gian quý báu để chuẩn bị tốt nhất cho VCK bóng đá nữ thế giới".

Đội trưởng Huỳnh Như cho biết đây là cơ hội quý báu để toàn đội học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới đây.

Được biết, hôm qua là một trong số những ngày tập nặng nhất của các nữ cầu thủ trong thời gian tập huấn tại Frankfurt với 2 buổi tập liên tục lúc 10h00 và 14h00.

Đây là kế hoạch được ban huấn luyện tính toán để các cầu thủ làm quen với lịch thi đấu cũng như luyện tập cường độ cao.

Đấu giao hữu với tuyển Đức, Huỳnh Như nói đó là cơ hội quý - Ảnh 3.

Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam nỗ lực trong từng buổi tập.Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp các bài tập đối kháng trong phạm vi 32m để các cầu thủ rèn luyện khả năng dứt điểm và sút xa. Ban huấn luyện cũng cho toàn đội tập thêm về tốc độ.

Dù tập luyện với cường độ cao nhưng tinh thần toàn đội đang rất tốt. Các cầu thủ đều tích cực hoàn thành giáo án của ban huấn luyện để nâng cao kỹ thuật, sức mạnh cá nhân cũng như khả năng phối hợp giữa các vị trí.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng và buổi tập chính vào buổi chiều.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm