Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: 'Tử thần' gọi tên ai?

26/10/2022 05:55 GMT+7 | V-League

Có tới 7 CLB vẫn chưa chắc chắn trụ hạng ở V-League 2022, bởi với con số cần thiết là 25 điểm.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'V-League còn nhiều dư địa để phát triển'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'V-League còn nhiều dư địa để phát triển'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương hào hứng nhìn nhận rằng V-League đang có nhiều tín hiệu vui, đầy tích cực và còn nhiều dư địa để phát triển.

CLB TP.HCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn FC, Nam Định, SHB Đà Nẵng, HAGL và B.Bình Dương là những đội bóng vẫn phải nỗ lực tích lũy thêm điểm số để về đích an toàn, đặc biệt là những cuộc chạm trán trực tiếp của các đội nhóm này.

Trong số 7 CLB vừa điểm danh, 4 đội bóng bị “chỉ mặt, đặt tên” có nguy cơ nhận vé “đi tàu ngược” cao nhất, theo thứ tự lần lượt là CLB TP.HCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn FC và Nam Định. 2 đội cuối bảng với 18 điểm là CLB TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên hết đang phải gánh áp lực ngàn cân.

CLB TP.HCM đặc biệt khốn đốn khi họ chỉ còn 4 trận đấu, ít hơn đối thủ đua tranh trực tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 trận. Họ phải hành quân đến xứ Thanh để gặp đội chủ nhà vòng 22. Trận đấu này có thể được điều hành bởi trọng tài ngoại để đảm bảo công bằng cao nhất, và thực lực TP.HCM hiện có rất khó để họ làm nên chuyện, dù Đông Á Thanh Hóa cũng không còn mục tiêu cao.

Nếu không có 1 điểm tại xứ Thanh, CLB TP.HCM có thể sẽ càng đến gần vé rớt hạng bởi ở vòng 24 (vòng 23 CLB TP.HCM được nghỉ), họ sẽ gặp SHB Đà Nẵng, đội bóng cũng đang tích lũy từng điểm để trụ hạng. SHB Đà Nẵng chưa tích lũy được 25 điểm và theo lời người trong cuộc, họ đang rất lo lắng vì biết đâu, vận xui rủi lại rơi trúng họ ở thời khắc quyết định mùa giải. Trước khi gặp CLB TP.HCM thì đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải gặp Hà Nội FC cần điểm để đua vô địch và Sài Gòn FC cũng khát điểm để trốn “tử thần”.

vleague, vff, vpf, Sài Gòn FC, CLB TPHCM, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, bxh vleague, lịch thi đấu vleague, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, vpf, vff
Hà Tĩnh (áo hồng) và CLB TP.HCM là 2 đội bóng nhiều nguy cơ xuống hạng năm nay

CLB TP.HCM sau trận gặp SHB Đà Nẵng sẽ tiếp Viettel vòng 25 và làm khách ở Bình Định vòng cuối. HLV Vũ Tiến Thành đã cảm nhận rõ thực lực của CLB TP.HCM cũng không sánh bằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Bởi lúc này, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công còn 5 trận chưa đấu. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có lịch thi đấu nặng nhọc không kém CLB TP.HCM, nhưng họ lại có sự trở lại của nhiều trụ cột trong giai đoạn quan trọng nhất mùa bóng. Quan trọng hơn cả là tinh thần không bỏ cuộc của CLB này, đặc biệt sau màn thể hiện trước B.Bình Dương tuần qua.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp Viettel ở vòng 22, tiếp đó là chuyến làm khách tới Hải Phòng. Đây là 2 CLB đang nỗ lực vào Top 3, nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng cần đặt mục tiêu để bứt phá.

Tiếp đó, trận đấu vòng 24 sẽ dễ dàng hơn cho họ khi gặp HAGL đang trầy trật ở sân nhà Hà Tĩnh. Vòng 25, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ kỳ vọng Hà Nội FC đã vô địch trước khi chạm trán họ để trận đấu dễ dàng hơn. Để rồi đến vòng 26, Đông Á Thanh Hóa hết mục tiêu năm nay sẽ giúp họ có thêm 3 điểm.

Tuy nhiên, đó chỉ là tính toán chủ quan và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng biết lợi thế cũng như bất lợi của mình so với CLB TP.HCM. Bên cạnh đó, việc nhóm cuối duy trì khoảng cách san sát nhau cũng có thể khiến cục diện đảo chiều rất nhanh, chỉ sau một vài vòng đấu.

Vòng đấu 22 và 23 hứa hẹn sẽ chứng kiến bước ngoặt dưới đáy vực và “tử thần” nhắc tên ai được phản ánh chính xác hơn từ lúc này.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm