Bóng lăn tuần qua: Ai cản được đội bóng bầu Hiển?

22/08/2022 06:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Không cần phải tung lực lượng mạnh nhất, Hà Nội FC vẫn dễ dàng bỏ túi 3 điểm tuyệt đối ngay trên sân của B.Bình Dương. Chiến thắng đậm 3-0 của đại diện bóng đá Thủ đô trước cựu vương đất Thủ cho có ý nghĩa rất đặc biệt, tại sao thế?

Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 2022 vòng 13

Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 2022 vòng 13

Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 2022 - BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Bảng xếp hạng V-League sau vòng 13.

Trong khoảng 12 năm qua, các trận đấu giữa Hà Nội và B.Bình Dương vẫn được cho là trận đấu lớn nhất của V-League, sau thời kỳ của "Gạch" và "Gỗ". Lịch sử V-League vắt qua hơn 20 năm tuổi, B.Bình Dương và CLB Hà Nội cũng là những đội bóng giàu thành tích nhất, với 9 chức vô địch (5 thuộc về Hà Nội FC, quá áp đảo). Đây cũng là 2 trong số các CLB đã và đang cung ứng nhiều cầu thủ cho ĐTQG nhất, đồng thời cũng là giàu tiềm lực tài chính nhất...

Chiến thắng 3-0 của CLB Hà Nội ngay tại Thủ Dầu Một chỉ ra rằng, thời của B.Bình Dương đã qua lâu rồi, đồng thời khẳng định ngôi vị số 1 không bàn cãi của Văn Quyết và đồng đội, với 9 điểm gác so với các đội bám đuổi sau lượt đi.

Tại lượt đi mùa giải năm nay, Hà Nội đã lần lượt thắng Hải Phòng (khi đang bay cao), vượt qua SLNA, thắng áp đảo đối thủ cạnh tranh trực tiếp HAGL và bây giờ, họ biến B.Bình Dương trở thành bại quân. Tức là, Hà Nội đã thắng cả 4 trận đấu quan trọng nhất, trước các đối thủ mạnh nhất. 3/4 chiến thắng ấy diễn ra trên sân Hàng Đẫy, cứ địa bất khả xâm phạm từ nhiều năm qua.

Vậy mới hỏi, ai có thể cản được Hà Nội FC? Không ai cả, ngoại trừ chính họ. Tất nhiên, Hà Nội không phải Đà Nẵng (2005), Hải Phòng hay Thanh Hoá, những CLB từng vô địch lượt đi và tự bắn vào chân mình sau đó. Hà Nội FC mang trong mình dòng máu quân vương, với khát vọng vô địch mọi sân chơi - giải đấu, chảy trong huyết quản.

Chú thích ảnh
SLNA ngay thời điểm sũng mãn nhất cũng đã để thua Hà Nội trên sân hàng Đẫy.
Ảnh: Ngọc Anh

Năm 2009, khi mới chân ướt chân ráo lên chơi V-League, Hà Nội T&T (phiên hiệu tiền thân của Hà Nội FC bây giờ) dưới thời HLV Triệu Quang Hà xếp đội sổ sau lượt đi. Bầu Hiển đã phải phi thân vào tận Vinh để mời bằng được Nguyễn Hữu Thắng ra Hàng Đẫy cầm cương. Hữu Thắng khi ấy chưa tốt nghiệp bằng A HLV và kể từ sau "nghi án" mua chức vô địch cùng SLNA năm 2001, vị tướng trẻ này chưa từng cầm quân một đội bóng nào chơi V-League. Kết quả, Hà Nội T&T về thứ 4 chung cuộc ở mùa giải ấy. Và 1 năm sau, họ lên ngôi vô địch trong dịp kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, dưới triều đại HLV Phan Thanh Hùng.

Thực tế, lịch thi đấu của CLB Hà Nội khởi đi ở mùa giải năm nay khá thuận lợi, khi liên tục được chơi trên sân nhà, ở cả mặt trận V-League và Cúp quốc gia. Cộng với vô số những điều kiện khách quan khác, trong đó phải kể đến việc miễn nhiễm với các quyết định bất lợi của trọng tài, giúp đội bóng này nhanh chóng trở lại đường đua. Nhưng, họ cũng chỉ thực sự bứt lên sau các trận thắng trước những đối thủ trực tiếp vừa nhắc.

Trong quãng thời gian nghỉ đến 4 tháng nhường sân cho các ĐTQG, CLB Hà Nội dường như chỉ tập luyện ở đại bản doanh Mỹ Đình và tham gia một giải tập huấn tại Hải Phòng, giải đấu mà họ cũng đã khẳng định được sức mạnh trước các đối thủ như Viettel hay chủ nhà. Lực lượng không những không bị sứt mẻ, mà còn được bổ sung (Vũ Minh Tuấn). Việc đại diện Thủ đô quyết định thay tướng và thay cả đội ngũ lãnh đạo trẻ, kể từ mùa giải bị hủy kết quả năm ngoái, cho thấy tham vọng của đội bóng này không chỉ gói gọn ở dải đất hình chữ S, như nếp nghĩ cũ của lãnh đạo. Giờ là lúc Hà Nội FC chứng minh điều đó.

Với 9 điểm gác, so với nhóm bám đuổi gần nhất là SLNA, Hải Phòng và T.Bình Định, 10 điểm so với HAGL và Viettel, khi giải đấu sẽ còn 12 lượt trận nữa, có thể khẳng định Hà Nội FC sẽ về đích sớm, hệt như các mùa giải 2018-2019. Sức mạnh của đội bóng nhà bầu Hiển là không thể cản nổi. Phần còn lại, với các cái tên vừa nhắc, sẽ chỉ có thể tranh ngôi á quân mà thôi!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm