HLV Phan Thanh Hùng: 'Nếu trọng tài bắt chuẩn, HAGL có thể đánh bại Hà Nội'

HLV Phan Thanh Hùng: 'Nếu trọng tài bắt chuẩn, HAGL có thể đánh bại Hà Nội'

Thứ Tư, 16/05/2018 16:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về trận tứ kết lượt về Cúp QG 2018 giữa Hà Nội FC và HAGL, HLV Phan Thanh Hùng dành những lời khen ngợi cho đội bóng phố Núi với màn trình diễn ấn tượng trên sân Hàng Đẫy.
HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Tôi không bất ngờ khi Hà Nội FC là đội chơi tốt hơn và sở hữu nhiều cơ hội ăn bàn. Ở trận lượt đi, Hà Nội cũng là đội nắm giữ nhiều tình huống ăn bàn hơn nhưng cuối cùng chỉ giành được kết quả hòa.
Có một giải thiết luôn đúng ở 2 trận cầu này là nếu Hà Nội FC tận dụng tốt hơn nữa các pha dứt điểm thì trận đấu đã sớm an bài. Thế nhưng, bóng đá nó không tuân theo quy luật nào và nó luôn có chỗ cho những bất ngờ.
Khi Hà Nội FC tấn công nhiều và có vô số cơ hội ghi bàn nhưng không thể chọc thủng lưới đối phương thì bất ngờ HAGL lại có pha mở tỷ số sau tình huống dứt điểm tốt của Văn Toàn. Có được bàn thắng, HAGL nắm thế chủ động hơn và phải mãi tới những phút cuối trận, Hà Nội FC mới có được bàn thắng gỡ hòa".
Chú thích ảnh
HLV Phan Thanh Hùng
Bên cạnh đó, theo HLV Phan Thanh Hùng, nếu trọng tài chính xác hơn trong 2 pha thổi việt vị với Văn Toàn thì có thể kết quả trận đấu đã đi theo một hướng khác: "Nếu chỉ xét riêng 2 tình huống làm chậm trên truyền hình, có vẻ Văn Toàn chưa rơi vào tư thế việt vị.
Đó đều là những pha bóng mà Văn Toàn nhiều khả năng sẽ có cơ hội đối mặt với thủ thành Hà Nội FC. Rõ ràng, khả năng ăn bàn của Toàn rất lớn. HAGL mà có thêm bàn thắng từ những tình huống của Toàn thì dĩ nhiên Hà Nội FC sẽ rất khó đá".
Bị HAGL cầm hòa 1-1, Hà Nội FC vẫn giành quyền đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách

Bị HAGL cầm hòa 1-1, Hà Nội FC vẫn giành quyền đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách

Hà Nội FC đã không thể đánh bại HAGL trong trận đấu tứ kết lượt về Cúp QG 2018. Thế nhưng, nhờ trận hòa 2-2 trên sân của đội bóng phố Núi, Hà Nội FC đã giành quyền đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách.
Dù dành những lời khen ngợi cho trận hòa 1-1 của HAGL trước Hà Nội FC nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn thẳng thắn nhận định, HAGL vẫn chưa thể xếp "chung mâm" cùng đội bóng Thủ đô.
"Công bằng mà nói, HAGL đã có sự tiến bộ rất nhiều nhưng để so sánh với Hà Nội FC ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa bằng. Hà Nội FC có lực lượng mạnh, có chiều sâu và họ hơn hẳn HAGL về yếu tố kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu. Đó là lý do giải thích vì sao khoảng cách thứ hạng trên BXH V-League giữa 2 đội ở các mùa giải luôn rất lớn".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay