Barca đang cực khó mua sắm vì các 'ông kễnh'

Barca đang gặp khó vì những 'ông kễnh' như Arda Turan

Barca đang cực khó mua sắm vì các 'ông kễnh'

Thứ Ba, 18/07/2017 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong kế hoạch của Barca với tân HLV Ernesto Valverde, mua thêm tiền vệ là nhiệm vụ bắt buộc. Mặc dù vậy, mọi chuyện vẫn đang bế tắc, khi Barca không tìm được cách giải quyết các 'ông kễnh' hết giá trị.
 
Barca bước vào mùa giải 2017-18 là kế hoạch với 4 mục tiêu: 1 hậu vệ phải, 1 trung vệ, 1 tiền vệ và 1 cầu thủ tấn công. Kế hoạch rất rõ ràng, đó phải là những cầu thủ chất lượng để HLV Valverde có thể làm mới CLB sau triều đại Luis Enrique.
Để hoàn thành dự án ấy, Barca được duyệt ngân sách 60 triệu euro. Barca đã hy vọng sẽ bán được các cầu thủ không nằm trong kế hoạch để tăng thêm ngân sách chuyển nhượng. Nhưng cho đến lúc này, chỉ có 4 triệu euro được thu về khi bán Tello cho Betis. Trong khi đó, Jeremy Mathieu được mang cho không Sporting CP.
Việc giải quyết các cầu thủ ngoài kế hoạch không có tiến triển nào. Arda Turan nhất quyết không chịu ra đi, và thậm chí lấy các quy định về luật lao động để khiếu nại nếu bị bán. Barca vẫn chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Munir bị Valencia trả về, tưởng như sẽ sang Ajax nhưng hiện vẫn đang bế tắc.
Thảm họa chuyển nhượng Vermaelen trở lại sau thời gian cho mượn ở Roma, và chiếm khoản đáng kể trong quỹ lương của Barca. Vermaelen nhận lương 3,5 triệu euro mỗi mùa (sau thuế). Đây chính là yếu tố khiến Barca gặp bế tắc khi thanh lý trung vệ người Bỉ. Sergi Samper và Douglas là hai gương mặt khác vẫn chưa được giải quyết tương lai.
Barca mua sắm chậm chạp, Bartomeu vẫn 'nói cứng'

Barca mua sắm chậm chạp, Bartomeu vẫn 'nói cứng'

Josep Maria Bartomeu bảo rằng Barca vẫn còn thời gian đến 31/8 để chuyển nhượng. Một cách bào chữa rất vụng về, khi thói quen của Barca rất khác.

Chưa nói đến khoản tiền thu về từ việc đẩy đi các 'ông kễnh', Barca còn cắt giảm đáng kể quỹ lương vốn đang phình to, ngăn cản rất nhiều kế hoạch chuyển nhượng. Trong số này, người nhận lương thấp nhất đã là 1 triệu euro.
Vì không thể thanh lý hàng tồn, Barca gần như hết sạch tiền mua sắm. Thậm chí, Barca đang phải mua sắm không đúng kế hoạch. Mục tiêu trung vệ mới phải gác lại, và Barca bỏ 6 triệu euro mua lại Marlon sau thời gian mượn về cho đội B. Tiền đạo mới không đến, mà chỉ Deulofeu trở lại với giá 12 triệu euro.
Mới đây, Nelson Semedo là gương mặt nổi bật nhất, được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề bên cánh phải. Nhưng phải thừa nhận, Semedo chỉ là giải pháp B, sau khi kế hoạch mang tên Hector Bellerin thất bại.
Tính đến nay, 48 triệu euro đã được tiêu vào chuyển nhượng. Ngân sách đi chợ của Barca hiện chỉ còn vỏn vẹn 16 triệu euro (12 triệu từ ngân sách ban đầu, cùng vụ bán Tello). Với con số này, Barca không thể mơ về một tiền vệ chất lượng.
NH
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020