Trao giải thưởng 'Vô lăng vàng' năm 2016

Thứ Năm, 29/12/2016 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 26 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trao giải Giải thưởng Vô lăng vàng năm 2016 tại buổi lễ trao giải tối 28/12.
Cùng với các tập thể này, 59 lái xe đại diện cho trên 350.000 lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe, đã được trao giải thưởng.
Đây là năm thứ tư, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải “Vô lăng vàng”. Đây là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, họp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Qua giải thưởng, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Trao giải cho các doanh nghiệp đạt giải. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN
Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nếu như, năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng, đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nghiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng 50 đơn vị và gần 300 lái xe, từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, với số lượng tăng qua từng năm. Năm 2016 có gần 500 đơn vị và trên 6.000 lái xe tham gia.
Trong số các doanh nghiệp được trao giải lần này, có 3 doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã đoạt giải đặc biệt của Ban tổ chức vì có thành tích 3 năm liền giữ vững danh hiệu "Vô lăng vàng", đó là Chi nhánh Công ty cổ phần giao thông vận tải Quảng Nam; Công ty cổ phần vận tải - giao nhận và thương mại Quang Châu (Thành phố Hồ Chí Minh); Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng (Đắc Lắc). Đây là một trong những điểm mới trong cơ cấu giải thưởng "Vô lăng vàng” do Ban Tổ chức đưa ra trong năm 2016.

Tại buổi lễ, lần đầu tiên Ban Tổ chức đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 4 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn” năm 2017 và bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5.
Bày tỏ vinh dự và tự hào khi là một trong hai người đoạt giải đặc biệt của Giải thưởng "Vô lăng vàng" năm 2016, anh Nguyễn Thế Luông đến từ Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết, để trở thành một người lái xe tốt, không có cách nào khác là phải luôn tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông và có cách cư xử đẹp với hành khách, tuyệt đối không lái xe sau khi đã uống rượu, bia.
Đại diện Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng chia sẻ: trong bối cảnh thị trường vận tải có nhiều biến động, muốn tạo được lòng tin và thu hút hành khách cần chấp hành pháp luật và thực hiện nghiêm các quy định trong kinh doanh vận tải. Trong thời gian tới, Hợp tác xã sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, coi đó là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh vận tải của đơn vị.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*