Y bác sĩ các tỉnh tiếp tục lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19

Y bác sĩ các tỉnh tiếp tục lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 09/09/2021 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/9, các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương và Hà Nam đã cử đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19. 100% cán bộ y tế và lực lượng tham gia phòng, chống dịch đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.
Thêm 2 ca dương tính tại Hoàng Mai, Hà Nội 41 ca Mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Thêm 2 ca dương tính tại Hoàng Mai, Hà Nội 41 ca Mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 8-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca nhiễm mới đều tại khu cách ly.
* Tại Lễ xuất quân Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện viên trong Đoàn công tác. Đây là tinh thần xung phong tình nguyện rất ý nghĩa, sự động viên, chia sẻ rất lớn của các “chiến sỹ tuyến đầu” tỉnh Hòa Bình đối với thành phố Hà Nội để nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, sinh viên trước khi lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN
Ông Nguyễn Văn Toàn cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh cần quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí trong Đoàn yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình cần nêu cao tinh thần đoàn kết, có những đóng góp xứng đáng, thiết thực. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương của Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho người dân và cho bản thân quá trình tham gia phòng, chống dịch.
Đại diện cho 200 cán bộ y, bác sĩ, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trưởng đoàn công tác tỉnh Hòa Bình Trương Như Hiển gửi lời cảm ơn, sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Sở Y tế và các ban, ngành trong tỉnh đối với Đoàn công tác; khẳng định đây là nhiệm vụ rất quan trọng, ý nghĩa, sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tất cả các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng nghiệp vụ y tế, được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất phát.
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình đã tặng Đoàn công tác tham gia chống dịch tại Hà Nội 100 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 50 triệu đồng và Công đoàn ngành Y tế tặng 10 triệu đồng.
* Đoàn công tác hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc gồm 650 cán bộ y tế và lực lượng tham gia phòng, chống dịch, trong đó có 611 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ vùng dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.
Đây là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên; Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, Bệnh viện 74 Trung ương (cơ sở tại Vĩnh Phúc), Trung tâm y tế các huyện, thành phố; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Phòng khám đa khoa Medlatec Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc còn huy động lực lượng cán bộ Công an, lái xe để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ, sinh viên ngành y tế Hà Nam lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN
100% cán bộ y tế và lực lượng tham gia phòng, chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.
Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện cống hiến, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch của các cán y tế và các lực lượng phòng, chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc.
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, bảo vệ an toàn cho Thủ đô Hà Nội là bảo vệ cho cả nước, trong đó có cả tỉnh Vĩnh Phúc. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thành viên trong đoàn sẽ mang hết kinh nghiệm, cách làm và tình cảm của con người Vĩnh Phúc đến với Hà Nội, để giúp Thủ đô sớm ngăn ngừa được sự lây lan của dịch COVID-19. Đồng thời, mong các cán bộ y tế và lực lượng phòng, chống dịch của tỉnh Vĩnh Phúc giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Tổ trưởng Tổ tiêm chủng đoàn công tác khẳng định, đoàn sẽ nỗ lực hết sức để tiến hành công việc được nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho nhân dân, an toàn cho bản thân và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đúng tiến độ được giao.
* Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 gồm 226 cán bộ, giảng viên, sinh viên các Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương và Cao đẳng y tế Hải Dương cùng cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cán bộ trung tâm y tế và một số bệnh viện trên địa bàn.
Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường cho biết, Đoàn sẽ phối hợp với lực lượng y tế địa phương hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ, thành phố Hà Nội hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện đều quyết tâm cao trước giờ lên đường. Chị Phan Thị Hương, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh là một trong 8 cán bộ, nhân viên trung tâm y tế tuyến huyện tham gia đoàn chi viện. Trước đó, chị Hương từng trực tiếp làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19 trong đợt dịch đầu năm 2021 xảy ra tại Hải Dương mà thành phố Chí Linh là tâm dịch. Sau đó, với kinh nghiệm của mình, chị tiếp tục được tham gia hỗ trợ các địa phương khác trong tỉnh chống dịch.
Chị Hương chia sẻ: “Mặc dù trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, công việc của đội ngũ y tế rất vất vả nhưng tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi tham gia Đoàn của ngành Y tế Hải Dương đi hỗ trợ Thủ đô Hà Nội lần này. Bố mẹ và chồng rất động viên nên tôi cũng yên tâm, đặc biệt là chồng tôi vừa đi làm vừa chăm sóc hai con nhỏ. Tôi sẽ cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chuyến công tác lần này”.
Chú thích ảnh
Đoàn xe đưa cán bộ, nhân viên y tế Vĩnh Phúc lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Hùng- TTXVN
Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường và Tiến sĩ Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương đã động viên, chúc Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, an toàn, phát huy kiến thức và kinh nghiệm qua các lần tham gia chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Trước đó, Hải Dương đã nhiều lần cử các đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam chống dịch, được các tỉnh đánh giá rất cao và Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương.
Trong số đó, tiêu biểu là Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã cử hơn 300 cán bộ giảng viên, sinh viên chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh; hơn 300 cán bộ giảng viên, sinh viên hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Tất cả các cán bộ, sinh viên đều đảm bảo an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
* 150 cán bộ của các cơ sở y tế, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã lên đường tham gia hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19. Các thành viên trong Đoàn sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Ứng Hòa.
Tất cả 150 cán bộ y tế, sinh viên đã được tập huấn về các biện pháp phòng ngừa chuẩn và công tác lấy mẫu; được xét nghiệm SARS-CoV-2.
Trước đó, Hà Nam cũng đã cử 3 đoàn công tác gồm 110 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19.
Vũ Hà - Nguyễn Thảo - Mạnh Minh- Nguyễn Chinh (TTXVN)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay