VIDEO: Nga báo động chiến hạm Mỹ chở 28 quả Tomahawk chuẩn bị tấn công Syria

Thứ Hai, 27/08/2018 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng cảnh báo việc tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ mang theo 28 quả tên lửa hành trình Tomahawk vừa vào Địa Trung Hải hôm 25/8 có thể nhằm chuẩn bị cho chiến dịch không kích Syria theo sau một vụ tấn công vũ khí hóa học được dàn dựng.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/8 cho biết họ nhận thấy Washington đang huy động lực lượng quân sự ở Trung Đông để chuẩn bị cho điều mà Moskva lo ngại là một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào lực lượng chính phủ Syria.
Chú thích ảnh
Tàu chiến Mỹ trang bị tên lửa hành trình Tomahawk mới đi vào Địa Trung Hải
Reuters dẫn nguồn tin từ các hãng thông tấn Nga cho biết, Tướng Nga Igor Konashenkov cho hay, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ đã vào Địa Trung Hải hôm 26/8 mang theo 28 quả tên lửa hành trình Tomahawk có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào tại Syria.
Xem tuần dương hạm USS Monterey phóng tên lửa Tomahawk tấn công Syria hồi tháng 4 năm nay:
Bộ Quốc phòng Nga cũng nhận định, Mỹ có thể đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học giả tại Syria nhằm đổ vấy cho lực lượng chính phủ của Tổng thống Assad để lấy cớ cho chiến dịch không kích.

Cảnh báo này được đưa ra một ngày sau khi quân đội Nga cho biết họ nắm được thông tin về một âm mưu khiêu khích tại tỉnh Idlib, Syria, có thể liên quan đến một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học được dàn dựng.
Trước đó, Washington cảnh báo sẽ đáp trả lại một cuộc tấn công vũ khí hóa học của chính phủ Syria bằng những đòn tấn công trả đũa mạnh mẽ hơn chiến dịch không kích do liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiến hành nhằm vào Syria hồi tháng 4 năm nay.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên