Toyota Việt Nam cùng Mottainai 2019 'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc'

Thứ Năm, 19/09/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tiếp nối thành công của năm 2018, năm nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình Mottainai 2019 nhằm chung tay gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sao Việt chung tay làm đêm nhạc từ thiện 'Hướng về Nghệ Tĩnh'

Sao Việt chung tay làm đêm nhạc từ thiện 'Hướng về Nghệ Tĩnh'

Sau vụ cháy rừng kéo dài, gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh, Nghệ An ca sĩ Đinh Hiền Anh đã chung tay cùng nhiều nghệ sĩ ở miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi "Hướng về Nghệ Tĩnh" vào ngày 19/7 tại Nhà hát Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội.
Chương trình Mottainai dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản (“Mottainai” là một thán từ có nghĩa là “Lãng phí quá!”). Mottainai không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Mottainai đã trở thành một hoạt động cộng đồng có quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa nhân văn được triển khai thường niên trong suốt 6 năm qua.
Năm nay là năm thứ 7 chương trình được Báo Phụ nữ Việt Nam triển khai với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Ông Hiroshi Okamura - Đại diện Toyota Việt Nam nhận thư cảm ơn từ BTC chương trình Mottainai 2019 – thứ hai từ phải sang
Ngày hội Mottainai 2019 được tổ chức tại 2 địa điểm TP.HCM và Hà Nội. Tại Hồ Chí Minh, Chương trình được tổ chức tại Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú trong hai ngày 14-15/9 với chủ đề “Mottainai – Trung thu Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc”. Chương trình diễn ra hàng loạt các hoạt động ý nghĩa như: Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em; biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật; đấu giá vật phẩm; trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ Chương trình; trao học bổng, quà tặng cho trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông khu vực phía Nam.
Đặc biệt, tối 15/9, đêm Gala Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” đã khép lại 2 Ngày hội Mottainai 2019 tại TP.HCM có sự tham gia của nhiều mạnh thường quân và ca sĩ, nghệ sĩ khách mời như: Lê Nam Khánh, Vy Oanh, NSUT Phương Anh, NTK Nhật Dũng, Akari, MC Bình Minh, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2012 Phan Thu Quyên…
Chú thích ảnh
Ông Hiroshi Okamura - Phó Giám đốc Khối Bán hàng và Dịch vụ Toyota Việt Nam - trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông
Cũng tại chương trình, đại diện Toyota Việt Nam cũng trao các phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Trước đó, để ủng hộ Chương trình Mottainai, công đoàn Toyota Việt Nam đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các Đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng cần thiết như: Sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo mới, quần áo cũ, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác... để gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". Cụ thể, các đại lý tham gia ủng hộ gồm: Toyota Đông Sài Gòn; Toyota Hiroshima Tân Cảng; Toyota Bến Thành; Toyota Tsusho; Toyota Phú Mỹ Hưng; Toyota Đông Sài Gòn chi nhánh quận 9 và Toyota Đông Sài Gòn chi nhánh quận Gò Vấp.
Đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết, với phương châm “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội với niềm tin và trách nhiệm đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung và sự trân trọng với xã hội và con người Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM, cho biết: “Mặc dù tinh thần của từ “Mottainai” đang dần được phổ biến trên thế giới cùng với những hoạt động bảo vệ môi trường hay tiết kiệm năng lượng, nhưng tại Việt Nam, một lần nữa chúng tôi rất trân trọng Báo Phụ nữ Việt Nam khi tiếp tục tổ chức các hoạt động kết hợp giữa việc phổ cập tinh thần “Mottainai” với hoạt động từ thiện”.
Chú thích ảnh
Đại lý Toyota Bến Thành ủng hộ Chương trình Mottainai 2019
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cũng mong muốn các em nhỏ hãy học tập tinh thần “Mottainai” và tinh thần từ thiện, tận dụng sự hỗ trợ của mọi người để trở thành một người trưởng thành biết giúp đỡ người khác và biết cống hiến cho xã hội. Ông cũng hy vọng vòng tròn hữu nghị Nhật - Việt thông qua tinh thần “Mottainai” sẽ ngày càng lan rộng và trở nên lớn mạnh.
Tiếp nối chuỗi sự kiện, tại Hà Nội, ngày hội với chủ đề “Mottainai – Giáng sinh Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra ngày 1/12/2019 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Ngoài các hoạt động tương tự tại ngày hội ở TP. HCM, dự kiến Chương trình sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn – giao lưu văn hóa Việt – Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay