Tổng thống Putin: Củng cố vị trí dẫn đầu của Nga trên thị trường vũ khí

Diễn đàn quốc tế về kỹ thuật - quân sự "Quân đội 2016"

Tổng thống Putin: Củng cố vị trí dẫn đầu của Nga trên thị trường vũ khí

Thứ Hai, 19/09/2016 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -   Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng các nhân viên và những người lao động lão thành của tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga nhân Ngày của những người làm vũ khí.
Nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh rằng nước Nga hôm nay đang dành ưu tiên quan tâm cho phát triển ngành công nghiệp quốc phòng và việc sáng chế những mẫu vũ khí mới.
Sáng nay, 19/9, công điện với lời chúc mừng của Tổng thống Vladimir Putin đăng tải trên trang web của điện Kremlin.

Tổng thống Nga Putin

Theo lời ông Putin, người Nga tự hào về "nhiều thế hệ những nhà sản xuất vũ khí Ngatrong nhiều thế kỷ đã nổi danh lừng lẫy về tài năng kiệt xuất, sự sáng tạo tinh vi".

 "Hôm nay, Nhà nước dành quan tâm ưu tiên cho phát triển khối công nghiệp-quốc phòng, cho sáng chế những mẫu vũ khí mới. Tôi tin rằng dựa trên tiềm năng hùng hậu về trí tuệ và khoa học-kỹ thuật của ngành, dựa vào truyền thống chuyên nghiệp xuất sắc và những kinh nghiệm độc đáo mà các bậc tiền bối đã tích lũy được, các bạn sẽ tiếp tục lao động tận tụy, hiệp lực đảm bảo nền quốc phòng của đất nước, củng cố vị thế dẫn đầu của Nga trên thị trường thế giới về thiết bị quân sự" -  điện văn chúc mừng viết.
Tổng kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Nga từ đầu tháng Giêng đến cuối tháng Tám đạt 8 tỷ USD. Năm 2015, Nga bán 14,5 tỷ USD vũ khí, tổng trị giá các đơn đặt hàng cho những năm tới hiện là khoảng 50 tỷ USD.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên