Nhà lãnh đạo Kim Jong un: Tên lửa Triều Tiên 'đã bắn chính xác' mục tiêu kẻ thù

Thứ Bảy, 02/04/2016 12:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không mới.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 đưa thông tin này tuy nhiên không cho biết thời điểm diễn ra vụ thử trên.
Trước đó một ngày, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đất đối không tầm ngắn vào vùng biển Nhật Bản và nhiều khả năng ông Kim Jong-un cũng thị sát vụ phóng này.
KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng một tên lửa "đã bắn chính xác" mục tiêu kẻ thù giả định trên không và cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá năng lực của hệ thống này đã diễn ra thành công.

Bày tỏ hài lòng về cuộc thử nghiệm mới, ông Kim nhận xét đây là "một bằng chứng khác cho thấy hiệu quả của chính sách đảng cầm quyền ưu tiên cho khoa học, công nghệ quốc phòng và nhanh chóng tăng cường năng lực quốc phòng".
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện tăng cao sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo Triều Tiên sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm hạt nhân và công nghệ tên lửa.
Vụ thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6/1 vừa qua của Triều Tiên đã dẫn tới các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt hơn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, bất chấp lệnh trừng phạt mới, Triều Tiên đã phóng mỗi tuần một tên lửa trong một tháng qua.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên