Người Anh ngày càng mê phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Tư, 05/02/2014 14:24 GMT+7

Bất chấp những lo ngại sau vụ bê bối nâng ngực bằng chất PIP có khả năng gây nguy hiểm tới sức khỏe con người, ngày càng có nhiều người Anh tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ bề ngoài của mình, với số ca phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 50.000 ca/năm trong năm 2013.
Phóng viên TTXVN tại London dẫn số liệu của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anh (BAAPS) cho biết trong năm qua có tổng cộng 50.122 ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở “xứ sở sương mù”, tăng 17% so với năm 2012 và cũng là con số cao kỷ lục kể từ trước khi xảy ra suy thoái kinh tế năm 2008. Các loại phẫu thuật thẩm mỹ chính là nâng ngực, chống lão hóa, nâng mí mắt, sửa mũi, căng da mặt hoặc da cổ, hút mỡ. Phụ nữ vẫn là khách hàng chính của các thẩm mỹ viện tại Anh với gần 45.500 ca phẫu thuật thẩm mỹ trong năm qua là dành cho nữ, trong khi số nam giới thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là hơn 4.700.

Chủ tịch BAAPS Rajiv Grover  cho rằng niềm tin của khách hàng đối với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đã trở lại và người Anh có xu hướng chọn lựa các dịch vụ làm đẹp đã được minh chứng an toàn. Tuy nhiên, theo lời bà Sally Taber, Chủ tịch Cơ quan tư vấn y tế độc lập Anh, cùng với số ca phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên trong năm qua thì số vụ phàn nàn từ các khách hàng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng. Do đó, các cơ quan chức năng cần lưu ý vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ làm đẹp.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020