NATO cân nhắc đưa 4 tiểu đoàn áp sát Nga

Thứ Ba, 03/05/2016 16:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc điều 4 tiểu đoàn luân phiên tới các quốc gia thành viên phía Đông, giáp với Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter phát biểu trước báo giới
Phát biểu trước báo giới nhân chuyến thăm kéo dài ba ngày tới Đức, Bộ trưởng Carter cho biết kế hoạch trên của NATO được đưa ra thảo luận sau khi các quốc gia vùng Baltic có biên giới giáp với Nga gồm Estonia, Latvia và Lithuania cùng Ba Lan đề nghị NATO tăng cường hiện diện tại các quốc gia này do những lo ngại phát sinh kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014.
Tuy xác nhận NATO đang cân nhắc triển khai 4 tiểu đoàn tới các nước này với tổng số binh sĩ được huy động có thể lên tới khoảng 4.000 người, ông Carter từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết về quá trình thảo luận. Phía Mỹ cũng đã chuẩn bị cho kế hoạch đẩy mạnh huấn luyện quân sự và luyện tập, đồng thời hồi tháng trước cũng tuyên bố sẽ triển khai luân phiên liên tục các lữ đoàn chiến đấu tới châu Âu.
Cũng trong chuyến thăm Đức lần này, ông Carter sẽ có cuộc gặp với Tướng Curtis Scaparrotti, người sắp thay thế Tướng Philip Breedlove đảm nhận vị trí Tư lệnh Các Lực lượng vũ trang NATO tại châu Âu.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS