Lời cảm ơn đất mẹ xúc động từ những người con ở Ukraine

Thứ Bảy, 11/04/2020 20:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban chấp hành (BCH) Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa của Ukraine đã gửi thư cảm ơn đến Ban Chỉ huy Trung đoàn 244, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, về những tình cảm, sự quan tâm mà Trung đoàn 244 đã dành cho người Việt ở xa Tổ quốc trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19 trên thế giới hiện nay.
'Chuyện hôm nay' ở thôn cách ly Hạ Lôi, Hà Nội

'Chuyện hôm nay' ở thôn cách ly Hạ Lôi, Hà Nội

Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, giao UBND huyện Mê Linh phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi nơi có hơn 10.000 nhân khẩu.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, anh Hoàng Gia Ngọc, quê Hồng Bàng, Hải Phòng, là thành viên trong đoàn Odessa trên chuyến bay VN9062 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Borispil ở thủ đô Kiev, Ukraine, ngày 29/3 đưa bà con người Việt Nam bị kẹt tại Ukraine. Anh Hoàng Gia Ngọc sang mưu sinh tại Odessa đã 22 năm, do hoàn cảnh khó khăn nên chưa một lần về thăm gia đình. Vì mẹ già đau ốm nặng nên anh được ưu tiên sắp xếp về Việt Nam trong chuyến bay “giải cứu” VN9062. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, sáng 30/3, theo đúng quy định, anh phải cách ly tập trung trong vòng 14 ngày tại Trung đoàn 244, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh. Không may, trong thời gian này, mẹ của anh đã qua đời.
Tình hình Dịch corona tại việt nam, Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 12/4, Vi rút corona, Virus corona, Số ca nhiễm corona ở Việt Nam ngày 12/4, dịch bệnh 12/4
Nhân viên y tế trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân. Ảnh: Nguyễn Nam - TTXVN
Không thể về nhà chịu tang do chưa hết thời hạn cách ly, để giảm bớt phần nào nỗi đau của anh Ngọc, Ban Chỉ huy Trung đoàn 244 cùng bà con đoàn Odessa đã lập bàn thờ mẹ anh Ngọc ngay tại nơi anh cách ly. Các chiến sĩ, đồng chí lãnh đạo trung đoàn đã chia buồn, thăm hỏi và động viên anh vượt qua nỗi đau mất người thân. 

Tình hình Dịch corona tại việt nam, Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 12/4, Vi rút corona, Virus corona, Số ca nhiễm corona ở Việt Nam ngày 12/4, dịch bệnh 12/4
Thư cảm ơn của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ukraine. Ảnh: TTXVN phát
Hành động tận tình chu đáo, quan tâm đến người Việt ở xa Tổ quốc đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, cụ thể ở đây là sự chia sẻ tận tình trước nỗi đau, mất mát của anh Hoàng Gia Ngọc, đã khiến cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở thành phố Odessa không khỏi xúc động. Chính vì vậy, thay mặt cho những người Việt ở Odessa, BCH Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa đã trân trọng gửi một bức thư cảm ơn đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244, đặc biệt là Ban Chỉ huy Trung đoàn này.
Thật đáng trân trọng những cử chỉ cao đẹp người Việt chúng ta dành cho nhau, bất kể là ở trong hay ngoài nước. Trong những lúc khó khăn, tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam càng được thể hiện rõ. Việc làm cảm động của Ban Chỉ huy Trung đoàn 244 càng cho thấy rõ người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc, của đất mẹ Việt Nam.
Duy Trinh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS