Khánh Hoà: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8

Chủ Nhật, 09/08/2020 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Kể từ 0 giờ ngày 10/8,  tỉnh Khánh Hoà sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng. Đây là một trong những nội dung từ Công điện số 6/CĐ-CTUBND của UBND tỉnh Khánh Hoà, chỉ đạo về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, nhất là việc đã xuất hiện ca dương tính với virus SAR-CoV-2 trong cộng đồng.
Dịch COVID-19: Thừa Thiên - Huế tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng người từ vùng dịch trở về trốn khai báo y tế và cách ly 

Dịch COVID-19: Thừa Thiên - Huế tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng người từ vùng dịch trở về trốn khai báo y tế và cách ly 

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai tiếp nhận công dân từ vùng dịch COVID-19 trở về quê với điều kiện phải qua chốt kiểm soát dịch bệnh để thực hiện khai báo y tế và đi cách ly tập trung theo quy định.
UBND tỉnh Khánh Hoà xác định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, tỉnh Khánh Hoà ở trong nhóm các tỉnh có nguy cơ, việc nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết; cần tiếp tục đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
Tỉnh Khánh Hoà tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể là karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến. Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn; đeo khẩu trang tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.
Khánh Hoà: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8
Khánh Hoà tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng kể từ 0 giờ ngày 10/8
Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hoà không cho phép tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, bến xe, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá; lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 và người địa phương trở về từ vùng có dịch. Ngành y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng phòng áp lực âm để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngày 8/8, bệnh nhân 791 được Bộ Y tế công bố dương tính với virus SARS-CoV-2, trú tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, là F1 của bệnh nhân 751 (tại Hải Dương) và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
Ca bệnh 791 và các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) đã được ngành y tế địa phương kịp thời truy vết, khoanh vùng, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, đến nay kết quả cho thấy toàn bộ đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, số người này vẫn phải cách ly theo dõi sức khoẻ dưới sự giám sát rất chặt chẽ của tổ dân phố, chính quyền cơ sở.
Tiên Minh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên