Hàn Quốc từ chối đề xuất đối thoại ông Kim Jong Un đưa ra tại Đại hội Đảng

Chủ Nhật, 08/05/2016 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống nhất Hàn Quốc trong một tuyên bố ngày 8/5 đã từ chối đề xuất đối thoại mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra tại phiên họp Đại hội Đảng lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên.
Hàn Quốc cho rằng đề xuất này "thiếu sự chân thành" và chỉ là "sự tuyên truyền của Bình Nhưỡng".
Tuyên bố của Bộ trên nêu rõ đề xuất của Triều Tiên "chỉ là một chiến dịch tuyên truyền mà không có sự chân thành" khi Bình Nhưỡng đề cập đến đối thoại liên Triều trong khi vẫn tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân. Theo tuyên bố, Triều Tiên không chấm dứt những hành động khiêu khích nhằm vào Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng lựa chọn con đường hướng tới phi hạt nhân hóa nếu muốn mang lại hòa bình và tái lập quan hệ hữu nghị trên bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un (giữa) phát biểu tại Đại hội toàn quốc lần thứ VII Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 7/5. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Theo các phương tiện truyền thông Triều Tiên, tại đại hội Đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đề xuất tổ chức cuộc đàm phán quân sự giữa hai miền Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm giảm căng thẳng dọc biên giới hai miền.
Trước đó, nhà lãnh đạo này cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ nỗ lực vì một thế giới phi hạt nhân và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân. Ông Kim Jong Un còn nhấn mạnh với tư cách là một quốc gia sở hữu hạt nhân có trách nhiệm, Triều Tiên sẽ chỉ sử dụng các vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước bị các cường quốc hạt nhân đe dọa.
Liên quan đến điều này, tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng chỉ rõ: “Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế có chung quan điểm cho rằng Triều Tiên không nên được công nhận là quốc gia sở hữu hạt nhân”.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS