Hải Phòng: Tiêu hủy hơn 5 tạ thuốc đông dược không rõ nguồn gốc

Chủ Nhật, 10/11/2019 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa kết hợp với các ngành chức năng tiêu hủy 58 bao tải thuốc đông dược, có trọng lượng hơn 5 tạ, thu giữ của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường, địa chỉ tại thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Lô thuốc này được thu giữ khi đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường tổ chức hội thảo và khám chữa bệnh trái phép trên địa bàn quận Kiến An.
Tiêu hủy 900 lít bia hơi không rõ nguồn gốc

Tiêu hủy 900 lít bia hơi không rõ nguồn gốc

Chiều 1/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời thành lập hội đồng tiêu hủy 900 lít bia hơi không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào ngày 23/9, Công an Hải Phòng phối hợp với Thanh tra sở Y tế  Hải Phòng tổ chức kiểm tra đột xuất trung tâm tiệc cưới Thanh Bình (đường Lê Duẩn, phường Quán Trữ, quận Kiến An).
Tại thời điểm kiểm tra, lương y Nguyễn Thị Nghê sinh năm 1985, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường đang tổ chức hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y và bán thuốc cho người bệnh.
Có hơn 100 bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khác như Ninh Bình, Hà Nội đến dự hội thảo để được tư vấn, khám bệnh và mua thuốc.
Chú thích ảnh
Sau khi tự niêm phong toàn bộ số thuốc đông dược, đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường vẫn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc
Khi cơ quan chức năng yêu cầu, bà Nghê không xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam và cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thuốc đông dược đựng trong 58 bao tải.

Vào ngày 12/9, bà Nguyễn Thị Nghê cũng đã tổ chức hội thảo và bán thuốc tương tự tại số 246 đường Máng Nước, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. Buổi hội thảo này cũng thu hút nhiều người bệnh đến mua thuốc nam điều trị tiểu đường mặc dù chưa có sự kiểm định về hiệu quả điều trị bệnh của cơ quan chuyên môn.
Cơ quan Công an cho biết thêm, trước các buổi hội thảo và khám, chữa bệnh tại Hải Phòng, trên mạng xã hội xuất hiện các bài viết quảng cáo với nội dung: lương y Nguyễn Thị Nghê có tổ chức 1 buổi khám tiểu đường duy nhất tại Hải Phòng, miễn phí cho bệnh nhân dưới 15 tuổi và người khuyết tật bẩm sinh. Trong khi Sở Y tế Hải Phòng khẳng định không cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và tổ chức hội thảo của bà Nghê.
Cơ quan chức năng xác định việc bà Nghê tổ chức hội thảo và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tiểu đường khi chưa được cấp phép là vi phạm Điều 20 Luật Quảng cáo: “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định pháp luật” và Điều 6 Luật Khám bệnh về các hành vi bị cấm “cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”.
Sau khi tự niêm phong toàn bộ số thuốc đông dược, đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường vẫn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Thanh tra sở Y tế Hải Phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính về việc vi phạm các quy định pháp luật trong khám chữa bệnh và tiêu hủy vật phẩm theo quy định của pháp luật.
Minh Thu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS