Hai chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 đang cách ly ở Yên Bái

Thứ Tư, 21/04/2021 22:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết: Ngày 21/4, Sở Y tế tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10 ca F1 của bệnh nhân 2786 (chuyên gia Ấn Độ) đang được cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Kết quả cho thấy, có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn 8 trường hợp có kết quả âm tính.
Dịch Covid-19: Thêm 5 ca nhập cảnh được cách ly tại Khánh Hòa, Đà Nẵng

Dịch Covid-19: Thêm 5 ca nhập cảnh được cách ly tại Khánh Hòa, Đà Nẵng

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 21/4, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới đều là công dân Việt Nam và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (2), Đà Nẵng (3).
Hai ca dương tính với SARS-CoV- 2 là nam giới (40 tuổi và 58 tuổi), đều là chuyên gia mang quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch RK Quốc tế đóng tại huyện Lục Yên (Yên Bái). 
Như vậy, đến nay đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái vào ngày 18/4 có tổng cộng 3 người dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Sở Y tế Yên Bái đã đưa hai bệnh nhân COVID-19 đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hai người này trước đó đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có các ca F1. Việc họ nhiễm SARS-CoV-2 hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn. 
Hiện nay, 8 người Ấn Độ còn lại tiếp tục được cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2. 
Sở Y tế Yên Bái khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, song vẫn cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không được chủ quan, lơ là.
Tuấn Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay