Gặp cụ ông 101 tuổi 'khỏe như vâm' sau 7 ngày dưới đống đổ nát

Chủ Nhật, 03/05/2015 22:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tuần sau khi trận động đất xảy ra ở Nepal khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, một cụ ông 101 tuổi đã được đội cứu hộ kéo ra từ đống đổ nát và vẫn còn cống.

Funchu Tamang đã được cứu sống với những vết thương nhẹ - Ảnh: AFP/Getty Images
Cụ ông tên là Funchu Tamang, 101 tuổi ở huyện Nuwakot, cách Kathmandu 80 km về phía tây bắc. Rất may là cụ chỉ bị thương nhẹ ở chân và tay trái.
"Cụ ấy đã được đưa đến bệnh viện huyện bằng máy bay trực thăng. Sức khỏe của cụ hiện đã ổn định", sĩ quan cảnh sát địa phương Arun Kumar Singh nói với AFP.

Cụ Funchu Tamang trong một bệnh viện ở Nuwakot - Ảnh: AFP/Getty Images
Trong ngày hôm nay (3/5), cảnh sát cũng đã cứu sống thêm ba phụ nữ từ dưới đống đổ nát ở huyện Sindupalchowk, một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất.

"Chúng tôi không biết họ đã mắc kẹt dưới đống đổ nát bao lâu. Họ đã được đưa tới bệnh viện để điều trị" - Suraj Khadka, một sĩ quan thuộc lực lượng cứu hộ nói.
Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat cho biết, số người chết có khả năng tăng lên sau khi các đội cứu hộ đến những ngôi làng ở các huyện miền núi bị hủy hoại vì động đất.
"Vẫn còn những ngôi làng với hàng trăm nóc nhà bị phá hủy, nhưng lực lượng tìm kiếm, cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận do thời tiết và giao thông bị gián đoạn", Bộ trưởng Ram Sharan Mahat cho biết trong một tuyên bố.
Theo The Telegraph
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*