Ferrari dồn lực cho dòng xe hybrid 

Thứ Bảy, 29/09/2018 21:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hãng xe thể thao hạng sang của Italy Ferrari thông báo sẽ tung ra khoảng 15 mẫu xe hoàn toàn mới trong giai đoạn 2019 - 2022, trong đó, sẽ có cả mẫu xe theo tiêu chuẩn dòng xe SUV được kỳ vọng như một “thông điệp” hoàn toàn riêng và mới mẻ của Ferrari tới thị trường.
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Tổng Giám đốc của Ferrari Louis Camilleri cho biết với khẩu hiệu “Xây dựng tương lai từ quá khứ”, hãng xe này đang hướng tới mục tiêu khoảng 60% các sản phẩm sẽ là “xe lai” (hybrid) với nguồn năng lượng sạch, giảm phát thải ô nhiễm. Theo đó, mẫu xe lai đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2020. Ngoài ra, trong số 15 mẫu xe mới này có một mẫu xe theo tiêu chuẩn dòng xe SUV gọi là Purosangue. Theo ông Camilleri, mẫu xe dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022 này được kỳ vọng sẽ là một “thông điệp” hoàn toàn riêng và mới mẻ của Ferrari, đứng ngoài khái niệm của các dòng xe đã tồn tại trên thị trường.
Chú thích ảnh
Ferrari dồn lực cho dòng xe hybrid. Ảnh: businessinsider.com
Tổng Giám đốc Camilleri cho biết hãng có thể sẽ nâng giá sản phẩm do chi phí để thiết kế, chế tạo và sản xuất động cơ lai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, Ferrari nhận định xu hướng sản xuất xe lai với năng lượng sạch sẽ không làm "loãng" thị trường mà ngược lại, sẽ được khẳng định trong lương lai.
Cho đến thời điểm hiện tại, các mục tiêu kinh doanh của Ferrari đều được ghi nhận khá lạc quan: các khoản đầu tư đã đạt 650 triệu euro, tăng 100 triệu euro so với kế hoạch; các khoản vay ròng để sản xuất đã giảm từ 400 triệu dự kiến xuống còn 350 triệu. Hãng Ferrari ước tính doanh số của hãng sẽ vượt 5 tỷ euro.

Chốt 15 thương hiệu tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Chốt 15 thương hiệu tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Triển lãm ô tô Việt Nam thường niên, VMS 2018 đã chính thức chốt 15 thương hiệu ô tô tham gia, gồm cả các nhà sản xuất và nhập khẩu, sẽ diễn ra từ 24 đến hết 28/10 tại TP.HCM.
Quang Thanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên