Facebook thử nghiệm hàng loạt tính năng xem video mới

Thứ Tư, 14/10/2015 14:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook đang thử nghiệm một loạt tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng xem video thuận tiện hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Mới lạ nhất là việc xây dựng công cụ "Tin mới nhất" (News Feed) chỉ dành riêng cho video. Công cụ này sẽ nằm ở vị trí của khu vực "Tin nhắn" (Messenger) và khi bấm vào đó thì người dùng sẽ được chuyển tới trang News Feed chỉ gồm các video từ các trang Facebook, những video được bạn bè chia sẻ và cả những video gợi ý. 
Hiện tính năng này mới chỉ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Bên cạnh đó là tính năng xem video liên tục. Khi người dùng xem một đoạn phim nào đó, Facebook sẽ hiển thị tiếp một dãy video tương tự bên dưới và ngay khi đoạn băng đang xem kết thúc, video tiếp theo sẽ tự động chạy. 
Facebook đang tích cực cải thiện trải nghiệm xem video của người dùng
Chức năng mới này vẫn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp vừa xem video vừa "lướt" Facebook vì đội ngũ sáng tạo của mạng xã hội này đã tạo điều kiện để người dùng có thể thu nhỏ đoạn video đang xem xuống một góc màn hình trong khi người dùng đọc thông tin trên News Feed. Facebook cũng đề cập tới tính năng lưu các đoạn video ưa thích để xem sau này. Hai tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ và chưa có thông tin về việc áp dụng rộng rãi.

Phó Giám đốc phục trách quản lý sản phẩm của Facebook, Will Cathcart nhận định video đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên Facebook. Mạng xã hội này đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động khám phá, xem và chia sẻ video hàng ngày của cộng đồng mạng toàn thế giới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên