Động đất ở Nepal (CẬP NHẬT): 7.056 người chết. Cấm máy bay phản lực ở sân bay quốc tế

Chủ Nhật, 03/05/2015 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê mới nhất của Trung tâm ứng phó khẩn cấp quốc gia Nepal (NEOC) ngày 3/5, con số thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal hôm 25/4 vừa qua đã tăng lên 7.056 người.
      
Cảnh sát Nepal đã tìm thấy thêm 51 thi thể, trong đó có 6 người nước ngoài, tại khu vực thung lũng Langtang thuộc quận Rasuwa.

Như vậy tính đến nay, đã có 54 thi thể du khách nước ngoài được tìm thấy trên khắp Nepal. Trong khi đó, 8 ngày kể từ khi trận động đất mạnh nhất trong vòng 80 năm qua tại Nepal xảy ra, ít nhất 100 du khách nước ngoài khác vẫn được cho là mất tích.


Một quan chức thuộc Bộ Tài chính Nepal nhận định, số người thiệt mạng trong trận động đất tại Nepal sẽ còn tăng cao khi các nhân viên cứu hộ tiếp cận được những ngôi làng hẻo lánh, nơi toàn bộ các ngôi nhà đã bị phá huỷ trong khi tiếp tục xảy ra dư chấn.

Ngày 3/5, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thêm 3 người khỏi đống đổ nát ở Sindhupalchowk (Xin-đu-pan-chúc) phía Đông Bắc thủ đô Kathmandu. Trước đó 1 ngày, một cụ ông 101 tuổi được phát hiện vẫn sống sót sau 7 ngày bị vùi dưới đống đổ nát. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nepal Laxmi Prasad Dhakal nhấn mạnh mặc dù công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành, song trọng tâm đã chuyển sang việc cứu trợ

Trong một diễn biến khác, ngày 3/5, Nepal đã buộc phải đóng cửa sân bay quốc tế duy nhất dành cho các máy bay cỡ lớn chở hàng viện trợ và nhân viên cứu trợ do đường băng duy nhất của sân bay không thể tải được lưu lượng lớn máy bay loại này. Tuy nhiên, các máy bay cỡ vừa và nhỏ sẽ vẫn được phép hạ cánh.

Sân bay Tribhuwan chỉ có diện tích cho 9 máy bay và duy nhất một đường băng. Trước đó đã có báo cáo về những vết nứt trên đường băng cùng những vấn đề khác tại sân bay quốc tế duy nhất này ở Nepal.

 PV (Tổng hợp)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*