Đài Loan ban hành lệnh cấm ăn thịt chó và mèo

Thứ Tư, 12/04/2017 16:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, cơ quan lập pháp Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua dự luật cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó và thịt mèo trong bối cảnh gia tăng làn sóng phản đối ngược đãi động vật.
Theo dự luật trên, những người mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo sẽ phải nộp phạt 8.170 USD. Văn kiện mới được phê chuẩn cũng đưa ra một số điều chỉnh đối với luật bảo vệ động vật của Đài Loan, theo đó tăng gấp đôi khung hình phạt đối với hành vi giết và ngược đãi động vật, với mức án 2 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 65.000 USD. Ngoài ra, những người dắt chó chạy theo xe máy cũng có thể bị phạt.


Nhân viên một lò mổ thui vàng những chú chó vừa bị giết
Dự luật trên được cơ quan lập pháp Đài Loan thông qua trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ ngược đãi động vật tại đây, làm dấy lên làn sóng bất bình trong dư luận và đòi hỏi các quy định bảo vệ động vật nghiêm ngặt hơn.
Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, việc ăn thịt chó khá phổ biến ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dân Đài Loan từ bỏ dần thói quen này và coi chó mèo như một thành viên trong gia đình.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*