Đại hội đồng Interpol họp để bầu chủ tịch mới

Thứ Hai, 19/11/2018 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo chí phương Tây, ngày 18/11, người đứng đầu những cơ quan cảnh sát thuộc các nước thành viên tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã nhóm họp tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự phiên họp đại hội đồng Interpol lần thứ 87 và bầu ra một chủ tịch mới của Interpol sau khi lãnh đạo của cơ quan này bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ.
Interpol sẽ có Chủ tịch mới

Interpol sẽ có Chủ tịch mới

Rạng sáng 8/10 theo giờ Việt Nam, tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) có trụ sở tại Lyon, Pháp, thông báo sẽ bổ nhiệm một chủ tịch mới trong hội nghị của tổ chức này diễn ra từ ngày 18-21/11 tại Dubai.
Phó Chủ tịch Kim Jong Yang, người Hàn Quốc đã lên nắm chức vụ Quyền Chủ tịch Interpol sau khi ông Mạnh Hoành Vĩ người Trung Quốc từ chức, đã chủ trì cuộc họp của Đại hội đồng Interpol tại Dubai, kéo dài từ ngày 18-21/11.
Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch Interpol Kim Jong Yang. Ảnh: Interpol
Trong cuộc họp lần này, các nước thành viên Interpol cũng sẽ đưa ra quyết định kết nạp Kosovo trở thành thành viên chính thức. Điều này sẽ giúp Chính phủ Kosovo phát lệnh truy nã đỏ tới các quan chức Serbia mà nước này cho là tội phạm chiến tranh.

Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đã bị bắt khi từ Pháp về nước hồi tháng 9. Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra về hành vi "vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước" với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội ác khác liên quan đến kinh tế.
TTXVN/Tiến Trung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên