Cuối tuần, Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng, Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt

Thứ Sáu, 22/05/2020 22:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 23/5, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có xu hướng dịu dần nhờ mưa dông từ tối và đêm 22/5.
Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện ở mức cao kỷ lục

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện ở mức cao kỷ lục

Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ trong mấy ngày qua đã dẫn tới mức độ tiêu thụ điện gia tăng cao, đặc biệt là tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc trong ngày 21/5/2020 đã ở mức cao kỷ lục.
Trong 6 giờ qua (từ 15-21 giờ), khu vực Việt Bắc có mưa vừa và mưa to với lượng mưa đo được tại trạm Ngòi Nhù là 93mm, Vĩnh Yên là 30mm, Kiên Lao là 29mm, Yên Bình (Hà Giang) là 17mm, riêng trạm Nghĩa Đô (Lào Cai) là 78mm chỉ trong 2 giờ. Dự báo đến sáng 23/5, khu vực các tỉnh thuộc Việt Bắc, Tây Bắc có mưa với tổng lượng mưa dự báo phổ biến ở mức 20-50 mm, có nơi trên 90mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình.
Ngày 23/5, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Dự báo chi tiết cho các khu vực hai ngày cuối tuần 23-24/5: Phía tây Bắc Bộ ngày 23/5 có mưa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 24/5 có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày 24/5 có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 23/5 nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 24/5 phía Nam có nắng nóng, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Minh Nguyệt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay