Cần Thơ truy vết 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan đến ca F0 tại Sóc Trăng

Thứ Tư, 26/05/2021 21:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối 26/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết, ngành y tế thành phố sẽ thực hiện truy vết, xét nghiệm và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 3 trường hợp (ngụ tại Ninh Kiều, Bình Thủy, Cờ Đỏ) có bay cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.H. Động thái này được triển khai ngay khi Cần Thơ nhận thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đã phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đến Sóc Trăng.
Tình hình dịch Covid-19 hôm nay 26/5: Ghi nhận thêm 115 ca mắc mới

Tình hình dịch Covid-19 hôm nay 26/5: Ghi nhận thêm 115 ca mắc mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 19h30 ngày 25/5 đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam có thêm 80 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (55 ca), Bắc Ninh (23 ca), Thanh Hóa (1 ca), Hải Dương (1 ca).
Cụ thể, tối 24/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng được thông tin từ ngân hàng A báo cáo trường hợp bệnh nhân N.H.H thuộc chùm ca bệnh của Tập đoàn T&T (Hà Nội), từng đến làm việc tại ngân hàng này.
Qua điều tra, cơ quan chức năng ghi nhận, ngày 12/5, bệnh nhân N.H.H đi máy bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, sau đó đi xe Grab đến thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ngày 13/5, bệnh nhân cùng anh Nguyễn Bá S (làm việc tại điện gió Hòa Đông, Vĩnh Châu) đến ngân hàng A để thực hiện giao dịch. Tại đây, bệnh nhân không vào ngân hàng mà ngồi tại ghế của công ty B cạnh bên ngân hàng (chung tòa nhà, chỉ ngăn cách một cửa kính). Sau đó, bệnh nhân làm việc với hai nhân viên của ngân hàng A, tên Ngô Thái S và Nguyễn Hữu Th. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân mang khẩu trang không thường xuyên.
Covid-19, truy vết, Covid Cần Thơ, ca mắc Covd-19, tình hình Covid-19, F0, Covid Việt Nam, f0 tại sóc trăng
Qua trích xuất camera cho thấy, ngoài những người kể trên, trong quá trình làm việc bệnh nhân không tiếp xúc với ai khác, cũng trong khoảng thời gian này, bệnh nhân có ba lần ra ngoài cửa công ty B nói chuyện điện thoại. Thực hiện xong giao dịch, bệnh nhân rời đi bằng ô tô với anh Nguyễn Bá S. Trên đường, xe ô tô của anh Nguyễn Bá S có ghé một sở ngành tại thành phố Sóc Trăng, nhưng bệnh nhân không vào mà ngồi trong xe. Sau đó, bệnh nhân và anh Nguyễn Bá S về lại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Ngày 14/5, bệnh nhân di chuyển lên Cần Thơ và đi máy bay về Hà Nội. Sáng 23/5, bệnh nhân N.H.H có triệu chứng ho nhẹ, rát cổ. Qua kết quả xét nghiệm ngày 23/5 có kết quả nghi ngờ; ngày 24/5 có kết quả khẳng định. Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, trước khi có kết quả khẳng định, bệnh nhân là F1 của một đồng nghiệp nữ trong cơ quan (tại T&T Hà Nội). Ngày 23/5, bệnh nhân nữ được công bố dương tính với SARS-CoV-2.
Theo thông tin từ CDC Sóc Trăng, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân N.H.H đều đã được xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.
Ánh Tuyết TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay