Bất bình vì dùng bức ảnh '14 phụ nữ khỏa thân' để châm biếm người nhập cư

Thứ Ba, 01/09/2015 05:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một Ủy viên Hội đồng của Đảng Bảo thủ ở Anh đang phải chịu sự chất vấn sau khi chia sẻ hình ảnh một chiếc thuyền chở theo 14 phụ nữ khỏa thân, kèm chú thích: "Liệu Carlsberg có hành vi nhập cư bất hợp pháp".
Hôm 24/7, Mike Kusneraitis, một Ủy viên Hội đồng Borough Runneymede của Đảng Bảo thủ ở Surrey, đã đăng hình chiếc thuyền chở theo 14 phụ nữ khỏa thân, với dòng chú thích "If Carlsberg did illegal immigrants" (tạm dịch là "Liệu hãng Carlsberg có hành vi nhập cư bất hợp pháp"). "If Carlsberg did..." là tên một chiến lược quảng cáo nổi tiếng một thời của hãng bia Đan Mạch.
Hành động mang tính "khiêu khích" của ông hiện đang được các thành viên cấp cao trong Hội đồng điều tra. Bản thân Kusneraitis cũng thừa nhận có đăng một số thông tin nhạy cảm trên Facebook, trong đó có ảnh một chú chó quấn khăn trên đầu (như trang phục của người theo Hồi giáo) và một ảnh hoạt hình khiêu dâm. Hiện các bài đăng đã được gỡ bỏ.
Viết trên trang Facebook cá nhân vào cuối tuần qua, Kusneraitis đã lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình: "Tôi muốn nói rằng mình không bao giờ có ý xúc phạm hay khiến ai khó chịu. Nếu trót làm điều đó, tôi muốn nhân cơ hội này để gửi lời xin lỗi chân thành từ đáy lòng".
"Bất cứ ai biết tôi đều hiểu rằng tôi không phải và chưa bao giờ là một kẻ phân biệt chủng tộc" - ông bày tỏ - "Hãy phán xét tôi bằng những hành động tôi làm vì cộng đồng, chứ đừng qua những bài đăng trên phương tiện xã hội".

Ủy viên Hội đồng Mike Kusneraitis

Các lãnh đạo đảng Bảo thủ trong khu vực xác nhận rằng hiện họ đang xem xét các bài đăng của Kusneraitis trong giai đoạn từ tháng 7-8 năm nay.
Ian Cruickshank, một người dân địa phương cho rằng: "Đăng một bức ảnh 14 phụ nữ khỏa thân trên một chiếc thuyền nhằm ám chỉ hoàn cảnh của người nhập cư bất hợp pháp là một điều gì đó mà ông ấy nên tự nhận ra đó là một sai lầm".
Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên