Ấn Độ tiếp tục thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-V

Thứ Hai, 10/12/2018 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Ấn Độ đưa tin ngày 10/12, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-V do nước này tự chế tạo. 
Nga thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tiên tiến

Nga thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tiên tiến

Ngày 1/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng hàng không vũ trụ của nước này đã phóng thử thành công một hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo cải tiến ở bãi thử Sary-Shagan (Kazakhstan).
Chú thích ảnh
Ấn Độ tiếp tục thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-V  Ảnh minh họa
Tên lửa Agni-V, do Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) phối hợp phát triển, được phóng đi từ bãi thử tổng hợp (ITR) trên đảo Abdul Kalam (Áp-đun Ca-lam) ở phía Đông bang Odisha (Ô-đi-sa). Tên lửa đất đối đất này nặng 50 tấn và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng 1,5 tấn. Tầm bắn của tên lửa này từ 5.000-8.000 km, với độ chính xác cao hơn nhiều so với 3 phiên bản trước đó là Agni-II, Agni-III và Agni-IV. 

Đây là lần phóng thử Agni-V thứ 2 trong vòng 6 tháng qua và là lần thứ 7 kể từ sau lần phóng đầu tiên vào tháng 4/2012. Agni-V là loại vũ khí có tầm bắn xa đầu tiên của Ấn Độ. Theo một số báo cáo, Ấn Độ đã chi 480 triệu USD để phát triển loại tên lửa đạn đạo tầm xa, tiệm cận với tên lửa liên lục địa này./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên