Afghanistan: Taliban tấn công trạm kiểm soát, sát hại hàng chục binh sĩ Chính phủ

Chủ Nhật, 17/03/2019 22:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nguồn tin quân đội Afghanistan cho biết sáng 17/3, phiến quân Taliban đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Faryab, miền Bắc nước này, làm 13 binh sĩ thiệt mạng, 10 nhân viên an ninh bị thương. Trong cuộc giao tranh, quân chính phủ cũng tiêu diệt 15 phiến quân và làm bị thương một số tay súng.
Taliban khẳng định sẵn sàng đàm phán với Chính phủ Afghanistan

Taliban khẳng định sẵn sàng đàm phán với Chính phủ Afghanistan

Theo hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản), lực lượng Taliban ở Afghanistan đã bày tỏ sẵn sàng ngồi xuống đàm phán với Chính phủ Afghanistan sau khi quân đội nước ngoài rút khỏi nước này.
Phát biểu với báo giới, một sĩ quan phụ trách báo chí của Lữ đoàn 20 Pamir đóng quân tại tỉnh này, ông Hadi Jamal cho biết: "Đụng độ đã bùng phát sau khi các tay súng Taliban đột kích doanh trại quân đội quốc gia và các chốt kiểm soát của cảnh sát địa phương tại Harkilik, thuộc huyện Qaysar, phía Tây Nam Faryab".
Chú thích ảnh
13 binh sĩ thiệt mạng, 10 nhân viên an ninh bị thương trong cuộc giao tranh
Trong khi đó, đối tượng được cho là phát ngôn viên của Taliban, Zabiullah Mujahid đăng tải nội dung trên mạng xã hội cho biết các tay súng phiến quân đã bắt giữ 4 binh sĩ, làm 36 người thiệt mạng trong cuộc tấn công các trạm kiểm soát ở Faryab.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên