Việt Nam vs Úc: Hoàng Đức xét nghiệm PCR âm tính

Thứ Sáu, 14/01/2022 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 sau 7 ngày phát hiện nhiễm bệnh và nếu có thêm một lần có kết quả tương tự thì sẽ đủ điều kiện trở lại đội tuyển Việt Nam.
Việt Nam vs Úc: Vì sao ông Park lo lắng về Hoàng Đức, Văn Toàn?

Việt Nam vs Úc: Vì sao ông Park lo lắng về Hoàng Đức, Văn Toàn?

Việt Nam lên đường sang Úc ngày 21/1 để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 với đội chủ nhà ngày 27/1. HLV Park Hang Seo lo lắng về các trường hợp của Hoàng Đức và Văn Toàn.
Hoàng Đức được phát hiện nhiễm COVID-19 vào ngày 6/1 và sau một tuần điều trị mà không có triệu chứng đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần thứ hai. Tới ngày 15/1 nếu tiếp tục nhận kết quả âm tính trong lần xét nghiệm thứ ba thì sẽ được công bố khỏi bệnh khi kết thúc 10 ngày cách ly (16/1).
Nếu không có gì thay đổi, Hoàng Đức sẽ kịp hoàn tất thủ tục visa và cùng đội tuyển Việt Nam lên đường sang Australia (Úc) vào ngày 21/1.
Hôm nay (14/1), đội tuyển Việt Nam tạm nghỉ tập. Thay vào đó, các thành viên của đội tuyển cũng bắt đầu tiến hành làm thủ tục visa cho chuyến đến làm khách trên sân của Australia. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, đội sẽ chia thành từng nhóm nhỏ để đến Đại sứ quán Australia hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.
bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức, COVID-19, dtvn, Việt Nam vs Úc, Park Hang Seo, Tiến Linh, Văn Toàn, Việt Nam vs Trung Quốc, VFF, vòng loại thứ ba World Cup
Nếu may mắn Hoàng Đức sẽ kịp trở lại đội tuyển Việt Nam trước chuyến làm khách tại Australia.Ảnh: FAT
Cụ thể, sẽ có hai nhóm làm thủ tục visa trong ngày hôm nay, nhóm còn lại đến đại sứ quán Australia ở Hà Nội hôm 16/1 tới.
Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức đảm nhận cương vị đội trưởng đội tuyển Việt Nam và xác định cùng các đội phó Công Phượng, Tiến Dũng tạo nên một bầu không khí mới và tập thể đoàn kết.
“Mọi người cũng đã biết, Quế Ngọc Hải làm đội trưởng trong suốt 3 năm qua hay như Lương Xuân Trường cũng đã từng là thủ quân của đội tuyển U23. Tôi đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với đội trưởng và các đội phó.
Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”, Hùng Dũng tâm sự trước Ban huấn luyện cùng các đồng đội.
Được sự tín nhiệm tuyệt đối của các đồng đội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Sát cánh cùng Đỗ Hùng Dũng trong Ban cán sự của đội tuyển là hai đội phó gồm hậu vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.
Việc thay đổi ban cán sự của đội tuyển là một phần trong kế hoạch làm mới đội tuyển đang được HLV Park Hang Seo và các cộng sự tích cực triển khai thực hiện.
Trước đó, thầy Park đã chia sẻ rằng, ban cán sự đội tuyển dưới sự phụ trách của đội trưởng Quế Ngọc Hải đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, không có lỗi lầm gì cả. Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là BHL muốn tạo ra một sự đổi mới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*