Đội trưởng Vincent Kompany đặt mục tiêu đưa Bỉ vào chung kết

Thứ Năm, 03/07/2014 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng của "Quỷ đỏ" Vincent Kompany đã tạo cú sốc trước đội tuyển Mỹ trong trận đấu vòng 1/8 vừa qua. Cũng như những cầu thủ khác, Kompany muốn tiến sâu hơn nữa tại World Cup này.
Phải mất một thời gian để rời khỏi phòng thay đồ như trong những trận bóng khác, nhưng lần này, Vincent Kompany đã tươi cười rạng rỡ sau chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Mỹ trong hiệp phụ. Một trận bóng được coi là mang tính "tham chiếu" đối với "thế hệ vàng" này, những người có thể lật trang sử sớm hơn nếu không có một phần chói sáng của Tim Howard, thủ môn Mỹ.
"Anh ấy rất đặc biệt và thậm chí đáng sợ trong trận đấu, đội trưởng Kompany thổ lộ. Chúng ta biết rằng trong cuộc gặp gỡ kiểu này, khi chúng tôi có cơ hội và thủ môn đối phương có khả năng đặc biệt thì cũng không nên cơm cháo gì. Nhưng chúng tôi đã tiếp tục tấn công và điều đó đã không phụ lòng chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu rất tốt trong hiệp phụ, theo cách tôn trọng kỷ luật và tỏ ra nguy hiểm trong tấn công. Và đây là cách chúng tôi kết thúc trận đấu. Nhưng đội tuyển Mỹ cũng xứng đáng được tự hào. Đó là một trận đấu điên rồ, một trận bóng thực sự của World Cup!"
Đội trưởng đội tuyển Bỉ, Vincent Kompany
Một thời gian dài không chắc chắn liệu có thể tham gia trận đấu gặp Mỹ được không, Kompany cuối cùng đã đảm đương trọng trách mà không gặp quá nhiều vấn đề và kết thúc trận đấu mạnh mẽ bằng một bàn thắng của Kevin De Bruyne.
"Trong đầu tôi luôn luôn hiện hữu ý nghĩ phải thi đấu hết sức mình trong trận bóng này. Mặc dù tôi không luyện tập với cùng cả đội nhưng tôi tự luyện bài cá nhân nặng nhọc hơn nhiều những gì tôi làm với tập thể. Tôi đạt được thể lực tốt nhất. Tôi đã quen với những tình huống thế này và tôi biết rằng nếu mình có 1 chương trình riêng thì tôi có thể quay lại và tham gia vào một trận bóng lớn".
Kompany đặc biệt vui mừng với Romelu Lukaku cũng như sự đóng góp mang tính quyết định của anh tại trận đấu này.

"Chúng tôi biết rằng anh ấy có thể là người hùng của trận đấu này. Điều đó là hiển nhiên. Với hiệp phụ thứ nhất không hề có sức ép nào lên vai cả nhưng anh ấy đã tạo ra sự khác biệt".
Còn bây giờ là lúc chuẩn bị tốt nhất cho ngày thứ 7 này để tới Brasilia quyết đấu với Argentina tại vòng 1/4. Một trận đấu hứa hẹn sẽ « nảy lửa ». Một trận đấu mà "cả nước mong đợi".
"Mục đích bí mật, đó luôn luôn là tiến tới chung kết. Điều này có thành hiện thực không? Chúng tôi không biết. Nhưng hiện nay chúng tôi đã vào được vòng 1/4 và chúng tôi chẳng có gì để mất. Hiện nay chúng tôi đang được ưu ái nhất. Đó là một trận bóng mà cả nước Bỉ muốn xem: Trận gặp Argentina, chúng tôi vẫn mơ và đã có điều đó".
Hương Giang
P/v TTXVN tại Brussels
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*