Cơ hội chồng ngoại cho phụ nữ Brazil ở World Cup 2014

World Cup là cơ hội để phụ nữ Brazil tìm chồng

Cơ hội chồng ngoại cho phụ nữ Brazil ở World Cup 2014

Thứ Sáu, 11/07/2014 18:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi chân Renata de Mouro Moitinho thoăn thoắt trên mặt đất, xoay vòng cùng vũ điệu samba nhưng đối tác của cô lại diễn không ăn khớp. Anh ta vụng về như một đứa trẻ mới bước những bước chập chững đầu tiên của đời mình.
Bạn nhảy của Reneta là một người Italy lần đầu tiên tới Brazil và cũng lần đầu tiên được dạy nhảy. Hai người gặp nhau ở Fan Fest tại Rio de Janeiro, nơi Renata có mặt trong cả tháng qua. Mục đích, như cô nói là “săn các chàng trai nước ngoài”.
Reneta không đơn độc.
Chênh lệch giới tính
3 tuần qua, dòng chảy của đàn ông ngoại quốc đổ tới đất nước Nam Mỹ mang theo cơ hội lớn nhất trong cuộc đời của nhiều phụ nữ còn độc thân ở Brazil. Tại đất nước rộng lớn của Nam Mỹ, chênh lệch giới tính ngày càng rõ rệt. Nếu đem dân số nam và nữ của Brazil ra “ghép đôi” thì sẽ có 4 triệu phụ nữ Brazil không tìm được đối tác. Sự mất cân bằng đến từ nhiều nguyên nhân: lượng nam giới chết trẻ bởi tai nạn, những vụ thành trừng hay ma túy...
“Dịp World Cup này, đàn ông hiện diện ở mọi nơi. Thật hạnh phúc”- Reneta nói, mắt hướng về phía bãi biển, nơi những chàng trai với thân hình vạm vỡ đang chơi bóng trên bãi cát. “World Cup chính là món quà mà Chúa ban tặng cho phụ nữ Brazil”.
Vẫn có một số cáo buộc về việc phụ nữ Brazil bị các fan quá khích quấy rối tình dục khi say xỉn. Tuy nhiên, đa số phụ nữ Brazil nhận định đàn ông nước ngoài cư xử với họ rất tốt, nhã nhặn, lịch sự và ga lăng hơn so với các chàng trai Brazil.
“Họ đẹp trai, ngọt ngào, khiêm tốn và hào phóng. Họ tôn trọng phụ nữ và không thô bạo như đàn ông Brazil, những người cứ gặp phụ nữ ngoài đường là xông tới ôm hôn ngay lập tức. Người nước ngoài họ lịch lãm hơn nhiều”- Reneta nói.
Catia Santiago, bà mẹ đơn thân 35 tuổi, đồng tình với nhận định của Reneta. “Tôi chưa bao giờ có tiền để đi du lịch nước ngoài nên tôi nghĩ rằng đàn ông ở những quốc gia khác cũng giống ở Brazil, rất rất mạnh mẽ, chủ động, đôi khi thô bạo”- Santiago nói khi đang tắm nắng ở Copacachana - “Bây giờ tôi thấy người nước ngoài họ khác. Rào cản ngôn ngữ thực sự không phải là vấn đề”.
Đàn ông Brazil lên tiếng
Việc phụ nữ Brazil “nâng” đàn ông nước ngoài và “dìm” đàn ông trong nước đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Brazil vài ngày qua. Nhất là khi blogger nổi tiếng Felipe Neto 26 tuổi, đề cập tới vấn đề này trên tài khoản cá nhân Twitter.

“Không chỉ là một hoặc hai trường hợp tại Rio de Janeiro. Chúng ta đang thấy hàng trăm người phụ nữ đang nói về chiến thuật mà họ sử dụng để tiếp cận đàn ông ngoại quốc”- Neto viết.
Gần như ngay lập tức, đề tài này của anh đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng phụ nữ Brazil đang quá thiển cận khi coi trọng mác nước ngoài. Leal, một doanh nhân 30 tuổi, mỉa mai: “Chỉ cần bạn nói được kha khá tiếng Anh, các cô gái sẽ nghĩ bạn đến từ nước ngoài và lao vào. Tôi có 3 năm du học ở Anh, thế nên tôi có thể dễ dàng mạo danh là đàn ông ngoại quốc. Phụ nữ Brazil thích thế”.
Nhưng nhiều người cho rằng phụ nữ cần được tự do làm những gì họ muốn. Việc kết hôn xuyên biên giới không chỉ giải quyết chênh lệch giới tính ở Brazil mà còn là cơ hội để giao lưu văn hóa, mang lại lợi ích cho những người liên quan.
“Thực tế, tôi nghĩ rằng đó chính là hiệu quả tích cực nhất của World Cup khi được tổ chức ở Brazil. Bên ngoài đường phố, bạn có thể thấy phụ nữ Brazil đang trò chuyện với nhóm khách du lịch và tìm hiểu về đất nước, con người họ. Chẳng phải điều đó tốt hay sao?”.
Quan điểm trên của Neto được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.
Hân Như
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên