'Vua bóng đá' Pele kiện Samsung, đòi 30 triệu đô la

31/03/2016 07:55 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại Pele đang tiến hành kiện gã khổng lồ điện tử Samsung sau khi cho rằng họ sử dụng trái phép hình ảnh giống mình trong một quảng cáo trên tờ New York Times.

Trước đó, Samsung từng thất bại trong việc đạt được thỏa thuận sử dụng hình ảnh của “Vua bóng đá”. Pele đã thuê công ty luật mà Michael Jordan từng thuê, với mục đích đòi khoản bồi thường trị giá 30 triệu đô la.

Theo tài liệu đơn kiện được cung cấp bởi Omnisport, quảng cáo sử dụng hình ảnh khuôn mặt của một người đàn ông da đen, trông rất giống Pele mà không gắn tên ông. Quảng cáo thể hiện hình ảnh người đàn ông này có vẻ đang thực hiện một pha cắt kéo hoặc tình huống xe đạp chổng ngược - 2 kỹ năng thường thấy đến từ Pele.


Pele rất nổi tiếng với những pha cắt kéo lẫn tung người móc bóng

Đơn kiện còn cho rằng quảng cáo của Samsung sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị trong các hợp đồng quảng cáo khác của ông, vốn mang về cho Pele rất nhiều tiền bạc, và khiến người tiêu dùng hiểu lầm rằng ông đang ủng hộ sản phẩm của Samsung.

Bên cạnh việc đòi bồi thường 30 triệu đô la, Pele còn muốn ngăn ngừa những hành động tương tự trong việc sử dụng hình ảnh của ông trong tương lai.

Pele đã thuê luật sư Frederick Sperling, người từng đại diện cho huyền thoại bóng rổ Michael Jordan thắng kiện 9 triệu đô trong vụ tranh chấp với công ty Dominick's Finer Foods khi sử dụng trái phép tên của anh trên tạp chí Sports Illustrated.

Cho đến thời điểm này, người phát ngôn của Samsung Danielle Meister Cohen vẫn từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Pele tên thật là Edson Arantes do Nascimento, được biết đến là cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại, đã 3 lần vô địch World Cup. Ông giải nghệ vào năm 1971.

Hữu Nam
Tổng hợp

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm