VIDEO: Nga không kích 140 lần, tiêu diệt 2 thủ lĩnh cấp cao và hơn 300 tay súng của IS

Thứ Bảy, 10/10/2015 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Bộ quốc phòng Nga, trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu nước này đã tiến hành 67 đợt xuất kích nhằm vào 60 mục tiêu của các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực phía Bắc Syria.
Những đòn tấn công chính xác từ trên không của không quân Nga đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh cấp cao và hơn 300 tay súng của IS, phá hủy 17 phương tiện chiến đấu, san phẳng nhiều trại huấn luyện và căn cứ địa của IS, trong đó có một căn cứ cùng một kho đạn dược nằm bên trong một nhà tù cũ tại ngoại ô thị trấn Aleppo.
Trong đợt không kích này, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, máy bay Nga đã phá hủy căn cứ của một nhóm phiến quân Syria, phần nhiều các tay súng của nhóm này không phải người Hồi giáo và từng được quân đội Mỹ huấn luyện.
Như vậy, sau 10 ngày kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích IS tại Syria, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 140 cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của IS, trong đó có các trung tâm chỉ huy và cơ sở huấn luyện. Khoảng 40% cơ sở hạ tầng của IS tại Syria đã bị phá hủy.
Trong khi đó, liên minh phương Tây do Mỹ đứng đầu cũng đẩy mạnh chiến dịch không kích nhằm vào IS tại Syria. Ngày 9/10, Pháp mở đợt không kích thứ hai nhằm vào các trại huấn luyện IS và các nhóm khủng bố khác tại Raqqa mà Paris cho là có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại châu Âu và Pháp.
Đợt không kích đầu tiên của Pháp ở Syria được thực hiện hôm 27/9 vừa qua, phá hủy một trại huấn luyện của IS gần thị trấn Deir al-Zor ở miền Đông Syria. Chính phủ Pháp tuyên bố việc tấn công IS tại Syria là "hành động tự vệ".

Tuy nhiên, bất chấp các đợt không kích của cả máy bay Nga và Phương Tây cũng như các đợt tấn công ồ ạt của quân đội Syria, IS vẫn đẩy mạnh các đợt tấn công nhằm mở rộng phần lãnh thổ mà lực lượng này kiểm soát. Ngày 9/10, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết các tay súng IS đã chiếm giữ một số ngôi làng ngoại ô thành phố Aleppo, thành phố lớn nhất miền Bắc Syria.
Khu vực mà IS mới giành được chỉ cách khu công nghiệp do chính quyền kiểm soát nằm ở rìa phía Bắc của Aleppo khoảng 2 km. Diễn biến này được xem là bước tiến lớn nhất của IS trong nhiều tháng qua./.

Truyền hình Thông tấn - VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên