Triều Tiên tung video dọa bắn nổ tung tàu sân bay Mỹ

Thứ Tư, 22/03/2017 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Triều Tiên mới đây công bố một đoạn video mô phỏng việc quân đội nước này cho nổ tung một tàu sân bay Mỹ.
Đoạn video được truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng ngày 18/3 chiếu hình ảnh quân đội Triều Tiên phá hủy máy bay và tàu sân bay của Mỹ.Daily Mail dẫn nguồn hãng Yonhap News của Hàn Quốc cho biết giọng nữ bình luận trong đoạn video nói về việc “một con dao sẽ được đâm vào cổ họng của tàu sân bay, trong khi máy bay ném bom sẽ rơi từ bầu trời sau khi trúng lửa”.

Đoạn video cũng cho thấy hình ảnh các cuộc tập trận “Đại bàng non” của Mỹ và Hàn Quốc, động thái từ lâu chọc giận chính phủ Triều Tiên.Đoạn video mang tính đe dọa này của Triều Tiên xuất hiện trong bối cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đe dọa đưa nước Mỹ về với “tro bụi” bằng vũ khí hạt nhân nếu Mỹ bắn “dù chỉ một viên đạn” về phía Triều Tiên.

Bình Nhưỡng trước đó cho biết sẽ sử dụng “các quả rocket Hwasong vô đối gắn đầu đạn hạt nhân” để bảo vệ lãnh thổ trong bối cảnh căng thẳng với Hàn Quốc tiếp tục leo thang.

Theo Báo Tin Tức/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*