VIDEO Cơn sốt MV triệu view và thước đo thành công của nghệ sĩ: Tất cả chỉ là con số ảo?

Thứ Hai, 19/08/2019 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vài năm trở lại đây, sản xuất MV và phát trên các nên tảng trực tuyến, đặc biệt là youtube đang là xu hướng, là trào lưu của các ca sĩ. Và kéo theo đó, hàng loạt những kỷ lục về lượt xem youtube được xác lập. Đường đua view - lượt xem, đang trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.Hãy cùng lắng nghe ý kiến của khán giả trẻ và nhà báo Ngô Bá lục xoay quanh câu chuyện này...
'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng M-TP 'lạc trôi', Top Trending Youtube thuộc về 'Sóng gió' của Jack

'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng M-TP 'lạc trôi', Top Trending Youtube thuộc về 'Sóng gió' của Jack

Là một cái tên còn khá mới mẻ, tuy nhiên Jack lại sở hữu nhiều bản hit được công chúng yêu mến. Và mới đây, ca khúc do Jack và K-ICM vừa phát hành chưa đầy 24 giờ đã khiến cơn bão “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng M-TP phải nhường ngôi vương.
Vậy nhưng trên đường đua ấy, liệu lượt sub (theo dõi), like (thích) và share (chia sẻ)... có phải là yếu tố duy nhất và công tâm để đánh giá tài năng và thành công, mức độ nổi tiếng của một nghệ sĩ ? Tại sao tiêu chí này luôn được nhắc đến trước tiên, như một yếu tố thu hút sự quan tâm của báo chí, khán giả, mà không phải là chất lượng nghệ thuật của bài hát ?
Cơn sốt MV triệu view và thước đo thành công của nghệ sĩ, khán giả nghĩ gì?
Không thể phụ nhận rằng, làng nhạc V-pop vẫn có những bài hát hay được ca sĩ đầu tư sản xuất MV chuyên nghiệp với số tiền không nhỏ, và đạt được lượng view cao. Tuy nhiên, vẫn còn đó không ít sản phẩm chất lượng kém, ca từ và hình ảnh nhảm nhí, thậm chí phản cảm, nhưng lại có số lượt xem cao đến mức đáng ngạc nhiên.

Không phải ngẫu nhiên, có một số ý kiến lo ngại, việc giới truyền thông và các nghệ sĩ, khán giả quá chú trọng vào cuộc chạy đua view nói trên, sẽ là con dao hai lưỡi, ảnh hướng đến sự phát triển của âm nhạc Việt, cũng như thị hiếu khán giả trẻ!
Hồng Đào - Hoàng Anh - Tuấn Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7