Thắng thuyết phục ở Anniversary Games, Usain Bolt hứa hẹn lại “càn quét” Olympic

Thứ Bảy, 23/07/2016 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Tia chớp” Usain Bolt đã giành HCV rất thuyết phục ở nội dung 200m tại Anniversary Games 2016, và cho thấy anh sẵn sàng chinh phục Thế vận hội mùa hè Rio 2016.
London Grand Prix, hay còn gọi là Anniversary Games, nằm trong hệ thống Diamond League của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) và được coi như màn khởi động cuối cùng của các VĐV điền kinh trước khi tham dự Thế vận hội mùa hè Rio 2016. Tâm điểm của sự chú ý nằm ở đường chạy 200m với sự tham dự của ngôi sao nổi tiếng Usain Bolt, người mới dính chấn thương gân khoeo cách đây không lâu. Trước đó, Bolt đã không thể hoàn thành cuộc thi tuyển chọn VĐV dự Olympic, nhưng anh đã được Liên đoàn điền kinh Jamaica đặc cách tới Rio. Còn tối qua, “tia chớp Jamaica” đã có màn trình diễn thuyết phục ở nội dung 200m nam khi về nhất với thành tích 19 giây 89. Thành tích này tuy chưa bằng kỷ lục 19 giây 76 do chính Bolt lập tại đây năm 2008, song cũng rất đáng khích lệ và cho thấy Bolt đã không còn bị chấn thương gân khoeo ám ảnh nữa.
Bolt vẫn vô đối ở đường chạy 200m, dù mới bình phục chấn thương gân khoeo
Từ đầu năm nay, Bolt đã tham dự bốn giải đấu, với thành tích tốt nhất là 9 giây 88 ở nội dung 100m diễn ra tại “sân nhà” Kingston (Jamaica) hồi tháng trước. Còn tấm HCV ở Anniversary Games là lần đầu tiên anh tham dự nội dung 200m trong năm nay. Tại Olympic Rio, Bolt sẽ phải bảo vệ ba tấm HCV ở các nội dung 100m, 200m, và 4x100m tiếp sức. “Tôi chưa hoàn toàn có phong độ tốt nhất. Tôi cần tập luyện thêm. Nhưng tôi sẽ ổn. Điều quan trọng là tôi đã tới đây, đã chiến thắng, và vẫn còn khát khao nhiều hơn nữa”, Bolt tuyên bố rất hùng hồn.
P.Chi
Theo Daily Mail

 

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*