Rạp Trung Quốc chiếu lại 'Avatar' và nhiều phim bom tấn

Thứ Bảy, 28/03/2020 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quốc gia đông dân nhất thế giới đang dần bước vào thời kỳ “hậu đại dịch” Covid-19. Đã có khoảng gần 700 rạp chiếu tại đây được mở cửa, đón khách trở lại.
Hé lộ thông tin hấp dẫn về cả 4 phần ngoại truyện của bom tấn ‘Avatar’

Hé lộ thông tin hấp dẫn về cả 4 phần ngoại truyện của bom tấn ‘Avatar’

Gần một thập kỷ sau khi phát hành vào năm 2009, Avatar của đạo diễn James Cameron vẫn đang là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với tiền thu về từ các phòng vé toàn cầu lên tới 2,8 tỷ USD.
Tính đến ngày 26/3, Trung Quốc hiện chỉ còn 3.947 ca bệnh dương tính với virus corona và hơn 74.000 ca đã chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì thế, các rạp chiếu phim đã quyết định mở cửa lại. Và để “lôi kéo” khán giả, theo nguồn tin của The Hollywood Reporter, nhiều bộ phim bom tấn từng làm mưa làm gió các phòng chiếu như: Avatar (2009), 4 phần phim Avengers, Inception (2010) và Interstellar (2014) sẽ được công chiếu trở lại.
Tuy nhiên, vẫn chưa có lịch công chiếu lại cụ thể cho từng phim. Trước đó, Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc cũng đã khuyến khích các rạp chiếu lại các tác phẩm kinh điển của quốc gia này.
Chiến lược tái chiếu các phim bom tấn nội địa và nước ngoài cũng có những mặt tích cực và bất cập riêng. Bởi những bộ phim này đã từng thu về khoản doanh thu khổng lồ cho ngành kinh doanh này. Cụ thể, các phim nước ngoài như Avatar của đạo diễn James Cameron, có doanh thu toàn cầu đạt 2,74 tỷ USD và thị trường Trung Quốc đạt 202 triệu USD. Bộ phim Inception thu về 68,5 triệu USD, Interstellar kiếm được 122 triệu USD tại Trung Quốc Đại lục. Đây là lý do chính để kích cầu ngành kinh doanh này, dần hồi phục sau khi công bố lỗ hơn 1,9 tỷ USD vào đầu tháng 3 vừa qua.
Chú thích ảnh
Bộ phim ăn khách “Avatar” (2009) sẽ sớm công chiếu lại tại Đại lục

Đây cũng là một bước đi khá an toàn bởi trước đây, phát hành lại các bộ phim cũng đã giúp điện ảnh Trung Quốc thu về khá nhiều lợi nhuận. Như trong năm 2012, bộ phim Titanic dưới định dạng 3D đã thu về 145 triệu USD. Hay vào năm 2018, tác phẩm hoạt hình của đạo diễn Hayao Miyazaki - Spirited Away được tái chiếu và đạt 69 triệu USD doanh thu.
Tuy vậy, những bất cập lại nằm ở việc thuyết phục khán giả tới rạp chiếu khi đại dịch Covid-19 vẫn đang là mối lo ngại lớn nhất. Trong khi thị trường điện ảnh Trung Quốc đang có tín hiệu đáng mừng thì ở phía quốc tế đang “đóng băng” hoàn toàn. Nhiều nước như Mỹ, Italy, Australia... đã phải đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu, các bộ phim bom tấn được dời lịch chiếu vô thời hạn. Đáng kể như, bộ phim siêu anh hùng Wonder Woman 1984 dự kiến ra mắt vào ngày 5/6 năm nay đã phải lùi xuống ngày 14/8.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*